Báo Trung Quốc hóa rồ, lớn tiếng chửi mắng VN: “VN bất lực trước Covid-19 nên cố ý gây sự với TQ trên biển”

Hoàn Cầu thời báo( Global times) đã lớn tiếng chửi mắng VN trong bài báo: Tại sao VN xâm phạm biển Đông thời điểm này” ( Cộng đồng mạng vừa đặt cho nó cái tên Bồn Cầu thời báo)

-” Khi TQ đang gian nan chống Covid-19, VN là nước đầu tiên ra lệnh phong tỏa Trung Quốc và đình chỉ du lịch hàng không, di tản công dân Việt Nam từ Trung Quốc , hành động này tương tự như của Mỹ. Qua hành động này, Việt Nam giống như đang thực hiện biện pháp phòng chống dịch, nhưng nhìn kỹ lại, nó nhằm mục đích bẫy (nhốt/ đẩy) Trung Quốc trong tình huống xấu.

– VN bất lự trước Covid-19 nên gây trên biển nhằm phân tán sự chú ý của dân trong nước.

-Chính Phủ Việt Nam không đề cập đến 8 ngư dân được cứu không một thương tích nào từ tàu Trung Quốc mà họ đâm phải, đây không phải là cách tiếp cận giải quyết xung đột. Rõ ràng, VN không có nỗ lực giải quyết nhanh chóng vụ việc. Tuy nhiên không khó phân biệt ai đang nói dối. Bên cạnh đó, TQ có đủ bằng chứng video của sự thật xảy ra trong việc va chạm để chứng minh sự vô tội của mình. Ngư dân VN có thể là Quân Đội giả dạng.

– Sự hỗ trợ từ Mỹ sẽ khuyến khích CP Việt Nam và ngư dân tham gia đánh bắt cá bất hợp pháp, điều này sẽ xâm phạm lợi ích và quyền lợi của Trung QQ quanh quần đảo Xisha( Hoàng Sa). Sự việc này có khả năng leo thang căng thẳng giữa TQQ và VN. Nhưng Mỹ coi đó là cơ hội vạch lỗi với TQQ. Dù thế nào, cả 2 Mỹ và VN đã đốt lên ngọn lửa, nhầm đạt mục tiêu chính trị của mình. /.

Trung Hoa có nghĩa là trung tâm hoa mỹ, trung tâm của mọi cái đẹp. Ngay cả đặt tên là thấy sức tưởng tượng phong phú rồi.

T1- Dịch không đóng biên chắc chờ mấy bạn tràn qua cho chết hết hay gì? Rồi dân số mấy bạn đông hơn sẽ dọn qua ở luôn cho tiện đúng ko? Năm ngoái, mấy bạn còn ve vãn, quấy rối con nhỏ Tư Chính nhà mình dù con nhỏ ở cách các bạn cực xa, các bạn vẫn qua khều khều, vuốt vuốt. Vuốt gì mà cả năm rồi chưa về? Sao các bạn hông kể vụ các bạn phong biên không cho người nước ngoài rời khỏi TQQ, Chính phủ nước nào viện trợ mới cho rước công dân nước đó về? Sao các bạn hông kể đủ “chính sách” đòi hỏi của các với các nước có công dân bị mắc kẹt. Đúng là đời chó má, gặp Chí phèo ăn vạ sợ quá đóng cửa nhà. Nó vẫn chửi mình tội đóng cửa nhà mình gây nguy hiểm cho nhà nó. Cho mình một lý do tại sao nhà mình phải chịu hậu quả từ gia đình bạn gây ra đi ?

T2- Từ ca nhiễm thứ 100 dân VN đã quen dần và bớt hoảng sợ trước virus Trung Quốc( covid-19). Bạn nghĩ một dân tộc cưa bom giải trí cần phải gây hấn trên biển để đánh lạc hướng dư luận sao? Muốn đất lạc hướng dư luận lúc này ko gì bằng con em cán bộ lộ clip ăn chơi thác loạn nhé! ( mình đoán thế )

T3 – Cảm ơn các bạn đã khích lệ tinh thần Quân đội VN thời kì này. Tới cả mình còn không dám nghĩ Quân đội VN thời kì này dám giả dạng ngư dân bám biển mà các bạn đã nghĩ thế. Thật là lấy bụng ta suy ra bụng người, chắc tưởng ai cũng đổ tàu cá đi ăn cướp biển như các bạn riết rồi ám ảnh hả? Tàu cá bị đâm, ngư dân nhảy xuống biển lấy đâu thương tích trời?

Corona nó ăn phổi chứ có ăn não đâu mà ăn nói ngộ nghĩnh quá dị? Không phải tốt lành gì mà cứu đâu hen! Thử để 1-2 người chết vào thời điểm này đi rồi có ăn đòn với Thế Giới không? Nên phải vớt lên, đây gọi là vừa ăn cướp vừa thị uy vừa đòi nhớ ơn.

T 4- Hợp pháp hay bất hợp pháp đưa nhau ra toà Quốc Tế là rõ à, bạn dám chơi thì bạn đưa ra đi. Philipines thắng kiện bạn cũng đâu có công nhận đâu, “hợp pháp” của bạn chỉ có bạn xài thôi thì bạn nói sao mà ko được.

Theo FB Nguyen Thuy Duong