Ban giám hiệu trường Gate-way thoát tội trong vụ học sinh t.ử vo.ng bất thường?

Đã không có bất cứ hình thức truy tố, luận tội nào dành cho Ban Giám Hiệu trường tiểu học Gateway, liên quan đến vụ học sinh lớp 1 tử vong bất thường. 

Theo phán quyết cuối cùng của Toà Án quận Cầu Giấy, Hà Nội, hôm 15 Tháng Một, 2020, trong phiên xét xử sơ thẩm vụ cháu bé Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường tiểu học Gateway t.ử v.ong, chỉ có 3 bị cáo bị là các nhân viên cấp thấp của trường bị kết án tù giam.

Mức án dành cho các bị cáo, bao gồm: bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của trường, bị án 2 năm tù giam, tài xế Doãn Quý Phiến bị án 15 tháng tù, cả hai bị cho là có tội “Vô ý làm chết người” theo Điều 128. Giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy bị kết án 1 năm tù giam về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo Điều 360 của Bộ luật hình sự.

Phán quyết của Toà án ngay lập tức nhận phải những chỉ trích của dư luận. Nhiều ý kiến bình luận trên mạng xã hội cho rằng vụ án còn khuất tất trong điều tra, và trách nhiệm chính phải thuộc về lãnh đạo trường Gate-way chứ không phải các nhân viên cấp thấp.

Toà án đã không đếm xỉa đến những điểm bất thường của vụ án, như toàn bộ rèm cửa của xe ô tô bị kéo xuống bất thường, chiếc bóng bay lạ xuất hiện trong xe, bé Long bị thay áo,…

Ngoài ra, những sai phạm khác của trường Gate-way cũng bị bỏ qua, như trường này không có hợp đồng với nhân viên làm việc, lãnh đạo cố ý đặt bảng quảng cáo là “Trường Quốc Tế” để lừa dối phụ huynh,…

Dư luận tin rằng, bà Nguyễn Bích Quy đã bị é.p c.ung, buộc phải nhận tội. Bà là người duy nhất bị bắt tạm giam, sau khi lên truyền thông đòi chất vấn những những tình tiết bất thường của vụ án.

Phải chăng những cổ đông chính của trường Gateway là những kẻ có quyền lực nên công lý đang bị thao túng?

(Nguồn: VT)