Ai chống lưng cho quán bar Q.2 hoạt động dù TP.HCM ra lệnh ngừng hoạt động, biến thành ổ dịch nguy hiểm?

Quán bar nằm trong danh sách các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố tạm ngừng hoạt động từ 18g ngày 15.3.2020 nhưng theo chính tiết lộ của bar Buddha Bar & Grill (phường Thảo Điền, Q.2) thì quán vẫn tiếp tục mở cửa, qua mặt chính quyền địa phương.

Theo chính thông tin quán bar công khai, thì “một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã tham dự hai bữa tiệc chung tại bar vào ngày 14 và 17/03 – tức là sau khi thành phố có lệnh đóng cửa tất cả quán bar vào ngày 15/3.

Câu hỏi đặt ra ở đây là ai đã chống lưng cho quán bar ngang nhiên hoạt động, để rồi giờ đây trở thành ổ dịch lớn nhất thành phố với 13 ca nhiễm Covid-19 đã công bố, con số thực tế có lẽ còn cao hơn trong những ngày tới? Chính quyền địa phương, cụ thể là quận 2 và cấp cơ sở là phường Thảo Điền, chẳng lẽ không biết bar vẫn duy trì hoạt động? Hay cố tình ngó lơ vì tư lợi cá nhân/nhóm?

Theo đó, một phi công của VN Air lines quốc tịch Anh trở thành “bệnh nhân 91” và là nguồn lây nhiễm virus corona (Covid-19) cho 12 người khác. Đặc biệt, nơi bệnh nhân này tiếp xúc là bar Buddha đang thành ổ dịch của TP HCM.

Đến sáng 25/3, TP HCM xác minh được 126 người từng đến bar Buddha, trong đó 52 người được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện 45 trường hợp âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Theo báo Tuổi trẻ, quán bar Buddha có sử dụng hình tượng Phật để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Hiện nay, Việt Nam ghi nhận 134 bệnh nhân Covid-19 ở 20 tỉnh thành, trong đó 17 người đã hồi phục. Riêng TP HCM có 34 trường hợp, trong đó 31 người đang điều trị.

Tồng hợp