Vụ Gateway: Gia đình không chấp nhận thực nghiệm thiếu người, yêu cầu triệu tập bà Quy

Thực nghiệm một vụ án mạng mà không cho nghi can đến hiện trường, trong khi đã giam giữ? Liệu có ai chấp nhận được?

Sau khi kết thúc buổi thực nghiệm điều tra sáng nay (13.9), phía gia đình cháu L.H.L đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ trường Gateway để vụ việc khách quan nhất.

Sáng 13.9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp đã thực nghiệm điều tra vụ học sinh L.H.L tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Trao đổi với Báo Lao Động sau khi buổi thực nghiệm kết thúc, luật sư Vũ Gia Trưởng (một trong ba luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình bé L.H.L) cho biết: Buổi thực nghiệm sáng nay đã thực nghiệm cung đường từ cổng trường Gateway đến kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Việc thực nghiệm này để đo cung đường này hết bao nhiêu thời gian, tuyến đi như thế nào. Buổi chiều sẽ tiếp tục thực nghiệm đi từ bãi để xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway.

 

Buổi thực nghiệm điều tra chiều nay có thể thực nghiệm thêm các phần khác hay không sẽ còn phụ thuộc vào cơ quan điều tra…”, luật sư Trưởng nói và cho biết, phía gia đình cháu L.H.L đề nghị buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ trường Gateway để vụ việc khách quan nhất.

“Bà Nguyễn Bích Quy là người ngồi trên chiếc xe 16 chỗ và đón, trả nam sinh L.H.L vào sáng 6.8, vì vậy cần thiết sự có mặt của bị can này”, luật sư cho hay.

Thông tin từ cơ quan điều tra – Công an quận Cầu Giấy, đúng 15h chiều nay, tại bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp tục diễn ra buổi thực nghiệm khi tài xế Doãn Quý Phiến lấy xe từ đây và đi đến cổng trường Gateway.

Bố cháu Long tại buổi thực nghiệm

Liên quan đến buổi thực nghiệm sáng nay, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Cầu Giấy cho biết: Buổi thực nghiệm sáng nay được điều tra viên và kiểm sát viên thực hiện, việc làm này diễn ra bình thường.

“Bà Nguyễn Bích Quy chưa được dẫn giải đến hiện trường. Trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến”, ông Đinh Minh Tảo cho hay.

Mới đây, luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang cũng gửi bản kiến nghị đến Công an quận Cầu Giấy và Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đề nghị làm rõ nhiều điểm trong vụ việc.

Các luật sư đề nghị thu thập toàn bộ dữ liệu hệ thống camera lắp tại các vị trí ở cổng trường Gateway, các hành lang, trong phòng học, cổng ra vào bãi gửi xe, trên đường… để làm rõ hành trình của chiếc ô tô BKS 29B-069.56 chở cháu L do ông Doãn Quý Phiến điều khiển ngày 6.8.

Luật sư cũng đề nghị khám nghiệm lại hiện trường bên trong ôtô do ông Doãn Quý Phiến điều khiển, để thu thập các dấu vết để lại ở rèm cửa, trên balo và các vật dụng của nạn nhân, trên quả bóng bay (nếu có)…

Các luật sư cho rằng, quy trình đưa đón và quản lý học sinh của trường Gateway cũng là những tài liệu quan trọng để đánh giá trách nhiệm của người liên quan. Do đó, các luật sư đề nghị thu thập tài liệu về trách nhiệm đưa đón, quản lý học sinh.

Theo Lao Động