Tự nhận đã “tư vấn cho Chính phủ VN chống Covid-19”, mạo nhận để đánh bóng tên tuổi?

Cuối cùng thì ông Rafi Kot đã gửi thư xin lỗi Bộ Y tế về phát ngôn của mình trên báo Israel nói rằng ông tư vấn cho Chính phủ Việt Nam phòng chống Covid-19.

Trong thư, ông Kot viết: “Bài phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại bằng tiếng Do Thái từ Israel về Việt Nam (trong điều kiện đường truyền không được ổn định). Dẫn đến việc tiếp nhận không chính xác một vài thông tin trong nội dung đã được đăng tải. Ngoài ra, nhà báo đã không gửi nội dung để tôi kiểm tra trước khi đăng tải”.

Lời xin lỗi của ông Rafi Kot đã đưa ra kịp thời nhưng nếu đọc kỹ thì vẫn thấy sự lươn lẹo bên trong đó. Bởi 2 lý do:

– Sau khi báo Israel đăng bài, nhiều báo ở Việt Nam đã đồng loạt dịch đăng lại có box thông tin về phòng khám của ông 1 cách đáng ngờ. Fanpage phòng khám của ông đã hào hứng chia sẻ lại thông tin đó thì khó có thể nói là ông không đọc lại được. Đỗ lỗi cho bất đồng ngôn ngữ và đường truyền càng bộc lộ bản chất của câu chuyện mà thôi.

– Trong thư xin lỗi của mình, ông ta không đề cập gì tới chuyện mạo nhận là đang làm việc tại Ban Cố vấn Chính sách của Bộ Y tế. Trong khi đó, thông tin này đã được âm thầm tháo xuống khỏi website của phòng khám.

Tôi rất mến mộ và yêu quý đất nước, con người Israel khi đọc về lịch sử của họ. Tuy nhiên, với một người toan tính như Kot thì tôi không thể nào chấp nhận được.

Hôm trước, khi post phát hiện này lên FB, tôi đã cân nhắc không đưa tên phòng khám của ông Rafi Kot. Tôi chờ đợi từ Kot một lời xin lỗi chân thành với Bộ Y tế Việt Nam và cộng đồng nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nay tôi công bố luôn tên phòng khám để mọi người biết và có thái độ phù hợp:

Hệ thống phòng khám của ông ta có tên là: Family Medical Practice, có nhiều điểm tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

– FAMILY MEDICAL PRACTICE TP.HCM

+ PHÒNG KHÁM QUẬN 1

Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

+ PHÒNG KHÁM QUẬN 2

95 Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

+ TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT CARE1

The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

– FAMILY MEDICAL PRACTICE ĐÀ NẴNG

96-98 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

– FAMILY MEDICAL PRACTICE HÀ NỘI

298 I Kim Mã, Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc , Quận Ba Đình.

Một phòng khám có ông chủ là người thích chém gió (nếu nói trắng phớ ra là nhân lúc dịch bệnh để đánh bóng tên tuổi) và không trung thực thì với cá nhân tôi, dù nó hoạt động thế nào thì kết quả cũng không đáng tin cậy.

Không lẽ, người Việt mình cứ để ông ta phỉnh mãi?

Theo FB Trần Trọng An