Tin mới nhất về chiếc áo đỏ, bé trai Gate.way được xác định lại là “Ch.ết ngạt trong ôto”

Theo gia đình nạn nhân cho biết, khi đi học cháu L mặc áo đỏ nhưng lúc cháu được bế xuống từ xe đưa đón của nhà trường, cháu mặc áo trắng.

Về việc này, sáng hôm nay ngày 12/9, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L) qua trao đổi cho biết, hiện tại gia đình anh không giữ chiếc áo nào trong 2 chiếc áo trên của cháu L.”Theo tôi được biết thì ngày 9/9, cơ quan điều tra mới chuyển mẫu áo cháu mặc về Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định”, anh Sơn cho biết.

Trước đó, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết, trong quá trình khám nghiệm có một chiếc áo màu đỏ vo viên lại để trong balô.

” Chiếc áo này rất ẩm, đó là mồ hôi của ai, ai có thể vo viên lại bỏ vào đấy phải điều tra mới kết luận được, phải giám định. Các tình tiết như quả bóng bay hoặc rèm kéo hay mở đều phải điều tra mới làm rõ “, ông Tảo nói.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết: “Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ôtô”.

Anh Sơn cho biết, hiện tại gia đình anh không giữ áo màu trắng cũng như áo màu đỏ mà cháu L mặc hôm xảy ra việc tử vong trên xe Gateway.

Vụ bé trai L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón của Trường Gateway vẫn đang khiến dư luận xôn xao về màu áo lúc phát hiện cháu bất tỉnh khác màu áo lúc cháu lên xe.

Theo gia đình nạn nhân cho biết, khi đi học cháu L mặc áo đỏ nhưng lúc cháu được bế xuống từ xe đưa đón của nhà trường, cháu mặc áo trắng.

Về việc này, sáng ngày 12/9, trao đổi với báo Đất Việt, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L) cho biết, hiện tại gia đình anh không giữ chiếc áo nào trong 2 chiếc áo trên của cháu L.

“Theo tôi được biết thì ngày 9/9, cơ quan điều tra mới chuyển mẫu áo cháu mặc về Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định”, anh Sơn cho biết.

Tin moi nhat ve chiec ao do vu be trai Gateway
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh cháu bé mặc áo trắng được bế rời khỏi ô tô.

Còn nhớ, trước đó, trao đổi với báo chí, ngày 27/8, ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy cho biết, trong quá trình khám nghiệm có một chiếc áo màu đỏ vo viên lại để trong balô.

“Chiếc áo này rất ẩm, đó là mồ hôi của ai, ai có thể vo viên lại bỏ vào đấy phải điều tra mới kết luận được, phải giám định. Các tình tiết như quả bóng bay hoặc rèm kéo hay mở đều phải điều tra mới làm rõ”, ông Tảo nói.

Cùng ngày, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết: “Thời gian tử vong từ 9-12h tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ôtô”.

Cũng theo Đại tá Tùng, cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ. “Trong đó có biện pháp giám định gen chiếc áo của cháu L đã mặc để xác định nguyên nhân”, ông Tùng nhấn mạnh.

Liên quan đến việc này, sáng ngày 12/9, luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn luật sư TP Hà Nội, người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân) cho biết, phía Văn phòng đã gửi văn bản kiến nghị đến cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy và VKSND quận Cầu Giấy về đề xuất thu thập những chứng cứ trong quá trình điều tra vụ án.

“Thứ nhất là đề nghị thu thập toàn bộ dữ liệu của hệ thống camera cả ngày 6/8/2019 liên quan đến vụ án. Bởi theo quan điểm của chúng tôi, các dữ liệu của hệ thống camera là những chứng cứ hết sức quan trọng trong việc xác định sự thật khách quan và để đánh giá lời khai của các bị can và những người liên quan trong vụ án.

Thứ 2, đề nghị khám nghiệm hiện trường bên trong xe ô tô do ông Doãn Qúy Phiến điều khiển vào ngày 6/8/2019 để thu thập các dấu vết để lại trong xe, như: Dấu vết để lại ở rèm xe, trên ba lô và các vật dụng của cháu L, trên quần áo của cháu và trên quả bóng bay (nếu có)…

Thứ 3, thu thập các tài liệu thể hiện về quy trình đưa đón và quản lý học sinh của Trường Gateway. Chúng tôi cho rằng, đây là những tài liệu hết sức quan trọng để xem xét, đánh giá trách nhiệm của những người liên quan đến cái chết của cháu L.

Thứ 4, thu thập nội dung các cuộc điện thoại và lấy lời trình bày của những người liên quan ngày hôm đó như: ông Phiến, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, người đưa đón học sinh Trường Gateway), cô giáo chủ nhiệm lớp, người đàn ông trực tiếp bế cháu bé vào phòng y tế của nhà trường, các nhân viên y tế… trong ngày 6/8/2019.

Thứ 5, thu thập lời trình bày của các học sinh có mặt trong xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở các cháu học sinh ngày 6/8/2019.

Thứ 6, đề nghị thành lập hội đồng tư vấn chuyên môn về y khoa để phân tích và kết luận với các dấu hiệu lâm sàng trước khi chết của cháu L thể hiện qua những đặc điểm để lại trên thi thể và tư thế, vị trí của cháu nằm trên sàn xe lúc buổi chiều để làm rõ cháu L có thể chết do suy hô hấp tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn hay không?”, luật sư Trưởng cho biết.

Cũng theo vị luật sư này, nếu thu thập thêm những chứng cứ như đã nêu ở trên thì vụ án có thể được giải quyết một cách toàn diện và triệt để, sẽ trả lời được nhiều giả thiết về trường hợp tử vong của cháu L đang được đặt ra trong dư luận.

Trước đó, ông  Đinh Minh Tảo – Viện trưởng KSND quận Cầu Giấy xác nhận, theo lịch sáng 11/9, Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy sẽ tổ chức buổi thực nghiệm điều tra lần 2 liên quan đến vụ việc nhưng buổi thực nghiệm đã bị hoãn vì vắng mặt những người liên quan.

Ông Tảo cho biết đã giao kiểm sát viên phối hợp với điều tra viên, nếu sắp xếp được lịch với các bộ phận liên quan và thấy cần thiết thì sẽ tiến hành buổi thực nghiệm. “Việc thực nghiệm hiện trường hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như thời tiết, địa điểm có phù hợp, việc thực nghiệm sẽ không cố định ngày này hay ngày khác”, ông Tảo nói.

Liên quan đến vụ án này, ngày 27/8, Viện KSND quận Cầu Giấy phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Quy.

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phiến để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Báo Đất Việt