Tân Giám đốc Công an Đồng Nai hứa ‘cắt ngọn, cưa thân, đào gốc, trốc rễ tội phạm’

Tối 16/12, tại TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Những phát súng lệnh được Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai thực hiện, là yêu cầu gửi tới toàn bộ lực lượng tuyên chi ê’n, chặt tận ngọn, phá tận gốc tội phạm.

Trước những tồn tại trong thời gian dài nhưng không được đấu tranh triệt phá, gây bức xúc trong nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cán bộ chi ê’n sĩ trong lực lượng triển khai các mặt công tác, xử lý cho bằng được các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, lực lượng công an phải tuyên chi ê’n và trừng trị các loại tội phạm, xóa sổ tội phạm hoạt động băng nhóm, “tín dụng đen”, các tụ điểm phức tạp về ma túy, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo Công an tỉnh phải đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, ổn định nội bộ, xử lý cán bộ, chi ê’n sĩ sai phạm, khẳng định sức mạnh kỷ luật kỷ cương và nâng cao uy tín của lực lượng công an tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Thay mặt lãnh đạo Công an Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai hứa quyết tâm cộng đồng trách nhiệm; triệt phá các băng nhóm tội phạm, các loại tội phạm với phương châm “chặt tận ngọn, phá tận gốc”. Đại tá Văn giao trách nhiệm cho lãnh đạo Công an các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra hoạt động tội phạm mà không có biện pháp xử lý.

Vị tân Giám đốc công an tỉnh ra lệnh cho toàn bộ cán bộ, chi ê’n sĩ nêu cao tinh thần cách mạng, tiến công vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện cho bằng được chân lý “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Cụ thể, Đại tá Văn yêu cầu, toàn lực lượng Công an tỉnh kiên quyết trừng trị các loại tội phạm, tuyên chi ê’n với các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp đất, tổ chức đánh bạc… kiên quyết không để xẩy ra tình trạng đua  xe, nẹt pô, đốt pháo trái phép thiết lập lại trật tự xã hội, làm thay đổi diện mạo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh và các phòng nghiệp vụ nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích liên tiếp phá các tụ điểm ma túy trong quán bar vừa qua.

Đông đảo các lực lượng trong ngành tham gia tháng cao điểm trấn áp tội phạm

Đối với băng nhóm mới manh nha hình thành, phải tập trung lực lượng đấu tranh để “bóp ch ê’t tội phạm từ trong trứng nước”. Đối với băng nhóm đang hoạt động, phải thực hiện phương châm đấu tranh “cắt ngọn, tỉa cành, cưa thân, đào gốc, trốc rễ”; đồng thời, có đối sách quản lý số đối tượng đã triệt phá làm tan rã, không để các đối tượng tái hoạt động trở lại.

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực nhạy cảm, chủ động phát hiện xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có ngoại lệ liên quan biểu hiện bao che, làm ngơ hoạt động phạm tội

Công an Đồng Nai ra quân trấn áp tội phạm với sự tham gia của nhiều lực lượng trong ngành

Theo Infonet