Tại sao cha con Lê Đình Kình cố sống cố chết đòi đất đồng Sênh

Vụ việc sáng nay, ngày 9/1/2020 là đỉnh điểm của một quá trình gây rối, chống phá quyết liệt của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và một số kẻ trong tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm. Theo lời kể của anh em tiến vào bắt giữ cha con Kình Công, đám thảo khấu, mà chính xác là quân khủng bố hóa ra đã chuẩn bị sẵn bom xăng, súng, dao phay thậm chí là lựu đạn, với quyết tâm ngăn chặn công an bắt giữ chúng. Và thực tế, 03 chiến sỹ công an ngã xuống do chính những quả bom xăng mà chúng ném vào chiến sỹ ta. Vậy tại sao chúng quyết tử như thế? Việc khám xét nhà các đối tượng sau đó đã phần nào làm rõ nguyên nhân.

Cụ thể là, khi lục soát nhà Lê Đình Kình và các đối tượng khác, công an đã phát hiện rất nhiều giấy tờ Lê Đình Kình hứa sẽ chia mỗi người tham gia nhóm Đồng Thuận từ 10-15m2 đất trong khu vực tranh chấp với Quân đội (khoảng hơn 50ha khu vực đất Viettel) và nhiều lời hứa hẹn khác… Ngoài ra, còn các giấy tờ liên quan đến việc cha con Lê Đình Kình nhận hàng tỷ đồng từ các hộ dân ở Đồng Tâm để Kình đại diện đi kiện cáo “hộ”, giấy tờ thanh quyết toán số tiền trên trong đó Lê Đình Kình, Lê Đình Công mỗi đứa nhận vài trăm triệu. Với việc tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn được xây dựng thì việc kiện cáo chẳng còn có cơ sở gì, cha con Kình Công tất nhiên phải hoàn trả số tiền đó. Mà tiền đã tiêu thì làm sao mà giả được nữa, chính vì vậy, bọn chúng phải cố sống cố chết ngăn cản bằng được đơn vị chức năng thực thi nhiệm vụ.

Đến giờ phút này, chắc anh nghị nào trước còn mở mồm trước quốc hội bảo đám khủng bố này là “dân Đồng Tâm”, “phải trả tiền cơm nuôi cán bộ cho dân Đồng Tâm” chắc ngậm hết miệng rồi chứ. Thay vì trả tiền cho đám thảo khấu đó, xin các vị hãy bày tỏ trước công luận, gia đình chiến sỹ đã bị hi sinh, bị thương sự xin lỗi sâu sắc nhất. Đó là việc nên làm nhất lúc này.

Theo Cảnh sát Cơ động