Sát nách hàng xóm, Việt Nam tiêu thụ bao nhiêu viên thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc?

Thông tin về thuốc Trung Quốc làm từ thịt người: NIGIERIA ĐÃ PHÁT HIỆN, CÒN VIỆT NAM Ở SÁT NÁCH HỌ THÌ SAO? Chúng ta đang sống bên cạnh một hàng xóm láng giềng quá nguy hiểm. Vì cái gì cũng nhập từ Trung Quốc.

Vừa qua, Nigeria phát báo động gấp khi có hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Tin từ Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y giai đoạn cuối. Các viên thuốc được buôn lậu trong va li qua đường vận chuyển thư quốc tế”.

Theo cuộc điều tra của cơ quan tình báo Quốc gia (NIA) Nigeria, các viên thuốc chứa đầy “bột thịt”. NIA cho rằng các thi thể này đã bị cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp trước khi được chế biến thành bột ở đông bắc Trung Quốc.

NIA hé lộ thêm, Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã xác định thuốc này chứa 18.7 tỉ virus, bao gồm virus bệnh viêm gan B đã được tìm thấy trong số thuốc nói trên.

Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành, khẳng định, Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên.

Đó là thông tin từ một đất nước Châu Phi xa xôi, còn tại Việt Nam Bộ Y tế chưa phát hiện được cụ thể là loại thuốc gì. viên nén hay con nhộng, các tên thuốc cụ thể. Để đề phòng người dân không uống phải bột xác chết từ Trung Quốc, Cục Quản lý Dược đã có công văn khuyến cáo đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

“Tuyệt vời ” ông hàng xóm.

(Theo FB)