Rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết 1 máy bay quân sự Su-22 trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi ở Nghệ An trưa nay 26-7, khiến 2 phi công hy sinh.

Vụ rơi máy bay quân sự Su-22 ở Nghệ An: 2 phi công hy sinh - Ảnh 1.
Hình ảnh và địa điểm khu vực rơi máy bay quân sự Su-22 – Ảnh: Soha

Lúc 14 giờ 10 ngày 26-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, xác nhận vào khoảng gần 12 giờ trưa nay 26-7, một máy bay quân sự Su-22, trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi và xác định 2 phi công trên máy bay hy sinh.

Theo tướng Nghĩa, 2 phi công này đều là sĩ quan, 1 sĩ quan tên Nam và 1 sĩ quan tên Trí.

Lúc 14 giờ 50, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết Báo Người Lao Động biết hiện đã xác minh được 2 phí công hy sinh gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921, sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân; Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921, sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân. Theo tướng Nghĩa, 2 phi công đều là những sĩ quan có nhiều giờ bay và là phi công kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm.

“Hiện lực lượng của Bộ Quốc phòng gồm lực lượng Quân khu 4, các lực lượng quân sự của tỉnh Nghệ An, đã tiếp cận được hiện trường nơi chiếc máy bay Su-22 rơi. Hiện đang khắc phục hậu quả và điều tra xác minh để tìm nguyên nhân vụ tai nạn”- thượng tướng Nghĩa cho hay.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm máy bay quân sự bị rơi ở khu vực khe núi khi đang bay huấn luyện. “Vì vậy, không có thiệt hại gì cho nhân dân”- tướng Nghĩa nói.

Lúc 14 giờ 28 phút ngày 26-7, Báo Người Lao Động đã liên lạc được với Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông Giang nói ngắn gọn: “Tôi đã nắm được vụ việc và hiện đang họp về vụ mất an toàn bay vừa xảy ra tại Nghệ An, nên sẽ trả lời sau”.

(Theo Lao Dong)