Quyết còi đã làm gì khiến Đại sứ quán Ukraine hủy chuyến bay giải cứu người Việt mắc kẹt ở Ukraine do Vin tài trợ?

Tầm của Quyết! Đúng là tầm của anh ấy chỉ đến vậy thôi, bảo sao thổi giá cổ phiếu bao năm mãi vẫn ko được Forbes xếp hạng

“Thật ko còn gì để nói!

Hôm trước tôi share tin anh Vượng VinGroup tài trợ cho chuyến bay giải cứu khách du lịch Ucraina bị mắc kẹt ở Việt Nam, và sẽ nhân cơ hội giải cứu một số đồng bào Việt Nam ở Ucraina về nước. Đây là nỗ lực của nhiều bên tham gia, trong đó có Đại sứ quán Ucraina, Lãnh sự danh dự của Ucraina tại Việt Nam, và tất nhiên có cả hãng nhận vận chuyển Bam boo Airways.

Nhưng hôm qua thì tôi nhận được tin chuyến bay nhân đạo này sẽ bị huỷ. Theo thông báo từ cơ quan ngoại giao Việt Nam, thì lý do là không phận nhiều nước mà chuyến bay bay qua bị đóng cửa (Xem ảnh).

Tuy nhiên, hôm nay tôi nhận được thông tin không phải như vậy. Theo công văn từ Đại sứ quán gửi Bam boo Airways (ảnh dưới) thì công việc đang được triển khai, và giấy phép rời Việt Nam và nhập cảnh Ucraina đã được chính phủ hai bên cấp, với ngày bay đã được xác định là 29/3. Phía Ucraina sẽ chịu trách nhiệm xin phép các nước liên quan đến đường bay – và theo tôi thì việc này không khó khăn gì, vì máy bay chỉ bay qua vùng trời chứ có hạ cánh đâu, và không có các điều kiện nguy hiểm nào khác.

Còn ảnh sau là thư trả lời Đại sứ quán Ucraina từ phía Bam boo Airways, được gửi đêm qua. Thì ra lý do chính là Bamboo không bay được nữa. Vì lý do gì mà không bay được thì tôi không biết, nhưng đoan chắc không phải vì chuyện thủ tục pháp lý. Mà, vì đại dịch diễn biến phức tạp thì nghe không lọt tai lắm.

Thật tiếc, một hành động nhân đạo có nguy cơ không thành!

Nguồn: Lê Quốc Vinh