Người bắt tay với Tổng thống Trump tiếp xúc với người dương tính với Covid-19, cả Nhà Trắng nháo nhào!

Tổng cộng 6 người từng tiếp cận người dương tính CoVID19 & sau đó có 2 người đã bắt tay Trump & 1 người khác ngồi chung với Trump trong chuyến bay. Hiện 4 người đang tự cách ly khử trùng, trong đó có  người thuộc Đảng Cộng hoà từng chế nhạo the Emergency Coronavírus Bill.

Covid19 hiện đã & đang lây nhiễm cho nhiều lãnh đạo & quan chức cao cấp ở nhiều quốc gia cả VN, nguy cơ Mỹ, và cao nhất là nhiễm nhiều & chết vài ở Iran , Ý ….

Thứ 7 Chủ tịch CPAC Matt Schlapp cho biết ông đã bắt tay Trump trên sân khấu vào ngày cuối cùng của hội nghị, sau khi xác nhận ông đã tiếp cận tương tác với 1 trong 2 người bị dương tính COVID-19 tham dự hội nghị AIPAC, nơi có mặt Trump & Phó Tổng Thống Mike Pence.

“Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump hoặc Phó tổng thống Pence đã gặp hoặc đứng gần người tham dự nhiễm SARS-CoV-2”, theo thông báo của Nhà Trắng hôm thứ 6.

Suy ra ông Schlapp có nguy cơ đã bị nhiễm & lây lan cho những ai ông tiếp cận sau đó.

Donald Trump có khả năng đã bị phơi nhiễm coronavirus thông qua người bạn Matt Mattapp, nhà báo Bill Palmer viết vào ngày 7/3/2020.

“Tôi không mong muốn bất cứ ai bị nhiễm. Nhưng bây giờ một khi Donald Trump có khả năng cao đã bị phơi nhiễm, đồng minh thân cận của ông Trump, chắc có thể đã bị nhiễm, thì có thể Trump sẽ ngừng diễn trò (cho rằng CoVid 19 không nguy hiễm , vu khống virút này là trò thêu dệt của đảng Dân chủ) và thực hiện nghiêm túc những bước đối phó coronavirus.

theo CNBC