Lộ danh sách hàng trăm cán bộ TQ t.ử v.o.ng, nguyên nhân giống nhau đến kinh ngạc nhưng…khó tin

Dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng toàn cầu khiến số người bị nhiễm bệnh và tử vong ngày càng gia tăng. Vài ngày trước, một danh sách nhân viên phòng chống dịch bệnh t.ử v.o.ng của nội bộ Trung Quốc đã bị rò rỉ trên mạng. Điều kỳ lạ là hơn 80% trong số đó là các đảng viên TQ. Hơn nữa, hầu hết các nguyên nhân t.ử v.o.ng được ghi chú là “làm việc quá sức”, và không có trường hợp nào là do viêm phổi Vũ Hán.

Ngoại giới cho rằng một mặt TQ vẫn đang che đậy sự thật về số lượng lớn người ch.ế.t trong dịch bệnh, mặt khác cũng lo sợ rằng việc công bố sự thật sẽ gây ra hoảng loạn trong nội bộ quan trường.

Gần đây, một danh sách tử vong của nội bộ Trung Quốc đã bị lộ, chủ yếu nguyên nhân tử vong do làm việc quá sức và hơn 80% trong số đó là quan chức
Ngày 17/3, cư dân mạng có nick “Jason V Lee” đã đăng trên Twitter tiết lộ một danh sách gồm 317 người ch.ế.t. Điều khiến người ta phải k.i.nh ngạc là trong khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết những người trong danh sách này lại ch.ế.t vì làm việc quá sức, hơn nữa 80% số người là đảng viên! Không có ai chết vì viêm phổi Vũ Hán. Nhiều người trong số họ đã ch.ế.t vì viêm phổi, nhưng không nói đó là viêm phổi Vũ Hán.

Gần đây, một người biết tin đã cung cấp một “danh sách các ca t.ử v.o.ng”. Trong danh sách chính thức này, trên một trang giấy đã thống kê có 65 người t.ử v.o.ng, hầu hết họ là đảng viên và cảnh sát ở tuyến đầu phòng chống dịch. Nhiều nguyên nhân cái ch.ế.t đều viết là “làm việc quá sức sinh bệnh đột ngột”.

Theo người đưa tin cho biết, đây là một danh sách t.ử v.o.ng của những nhân viên tham gia công tác phòng chống d.ị.ch bệnh tính đến ngày 10/2. Trên thực tế, rất có khả năng họ ch.ế.t vì viêm phổi Vũ Hán, nhưng không được tính vào danh sách t.ử v.o.ng do viêm phổi Vũ Hán. Đây là kỹ thuật làm giả vốn đã được nhất quán của chính quyền Trung Quốc..

Trước đó, các kênh truyền thông tiết lộ rằng rất nhiều bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán không được chẩn đoán.

Ảnh chụp màn hình trên mạng (chữ màu đỏ là đảng viên)
Vào đầu tháng Ba, giám đốc một nhà t.a.ng lễ ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (cách Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh khoảng 1,6 km) tiết lộ rằng thời gian gần đây khi nhà t.a.ng lễ phải xử lý lượng lớn th.i thể, có rất nhiều người chết vì viêm phổi không xác định được nguyên nhân.

Nhiều người ch.ế.t vì suy hô hấp không được bệnh viện công nhận là trường hợp nhiễm virus Vũ Hán, vì vậy họ không được tính vào danh sách những người nhiễm virus Vũ Hán và t.ử v.o.ng.

Vào tháng 12 năm ngoái, khi virus Vũ Hán mới bùng phát, rất nhiều người dân Vũ Hán bị nhiễm nhưng bị chính phủ từ chối xét nghiệm chẩn đoán, mặc dù họ có các triệu chứng nhiễm dịch rất rõ ràng. Bệnh viện không thể tiến hành xét nghiệm virus cho bệnh nhân khi không có sự phê duyệt của lãnh đạo cấp cao TQ.

Bệnh viện biết rõ nguyên nhân t.ử v.o.ng và có khả năng điều tra xác định nguyên nhân cái ch.ế.t. Tuy nhiên, họ không được cho phép xét nghiệm chẩn đoán. Họ chỉ có thể đổ cho nguyên nhân t.ử v.o.ng là do viêm phổi không chẩn đoán.

Nhà t.a.ng lễ này phát hiện nhiều th.i th.ể ch.ế.t vì viêm phổi không được chẩn đoán, số lượng cao gấp nhiều lần số ca được chẩn đoán viêm phổi Vũ Hán.

Virus Vũ Hán có khả năng lây nhiễm cực mạnh và có thể lây truyền qua các giọt nước trong không khí. Nếu xác ch.ế.t không được xử lý đúng cách, có thể dẫn tới sự lây lan nhanh chóng. Các thành viên gia đình người mất yêu cầu xét nghiệm thi thể, để xác nhận chẩn đoán và cách ly những người tiếp xúc gần gũi nhằm ngăn ngừa lây nhiễm cụm, nhưng đều bị bệnh viện từ chối.

Dữ liệu được tổng hợp từ nhiều nhà t.a.ng lễ và dịch vụ t.a>ng lễ cho thấy số liệu các ca nhiễm virus và t.ử v.o.ng ở Vũ Hán do chính phủ công bố thấp hơn nhiều so với con số thực tế. Hầu hết những x.á.c chế.t được đưa vào nhà hỏa táng là các bệnh nhân virus Vũ Hán, và số lượng cao hơn nhiều so với số người chết bình thường.

Điều này cho thấy TQ đang cố tình che giấu số bệnh nhân bị nhiễm virus Vũ Hán, đồng thời che giấu và hạ thấp số ca t.ử v.o.ng do nhiễm bệnh. Dữ liệu của TQ công bố chỉ là phần nổi của tảng băng.

Vào tháng 2, cố vấn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Ira Longini đã cảnh báo rằng dịch bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn và 2/3 dân số thế giới có thể bị nhiễm bệnh. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn như đóng cửa thành phố, nhưng nó không thể ngăn chặn được d.ị.ch bệnh.

Một số chuyên gia Mỹ đã ước tính tình huống virus Vũ Hán bùng phát và đưa ra kết luận rằng trong vòng 18 tháng tới số ca t.ử v.o.ng do nhiễm virus Vũ Hán trên toàn thế giới sẽ lên tới 65 triệu.