Mua bảo hiểm hay để tiền đầu tư?

Mua bảo hiểm là để được bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng đắn đo, mua bảo hiểm thì lại tiếc cơ hội đầu tư tăng trưởng dòng tiền. Làm sao để vừa được bảo vệ toàn diện, vừa bảo toàn tài sản, vừa đạt được lợi nhuận tối đa?

Có cách nào “tất cả trong một” được không?

Anh Quốc Thanh (Quận 7, TP. HCM) cho hay bước qua tuổi 30, là người trụ cột gia đình, anh bắt đầu thận trọng hơn khi sử dụng số vốn nhàn rỗi sẵn có của hai vợ chồng. “Lâu nay bạn bè tôi người chọn gửi tiết kiệm ngân hàng, người mua những căn nhà nhỏ tân trang lên bán kiếm lời, còn tôi thì thích “lướt sóng” chứng khoán. Vừa rồi có một người đang khỏe mạnh bỗng dưng đột quỵ khiến cả đám nháo nhào, thấy mình đang phung phí sức khỏe kiếm tiền mà quên hẳn bảo vệ bản thân và gia đình”, anh Thanh tâm sự.

Các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm “điểm tựa” vững chắc cho gia đình mình từ sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị xu hướng đang “hot” của thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay.
Các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm “điểm tựa” vững chắc cho gia đình mình từ sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị xu hướng đang “hot” của thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Một người bạn của anh Thanh giới thiệu một sản phẩm đầu tư mà theo anh là vừa giúp khách hàng đầu tư tối đa hóa lợi nhuận vừa làm làm điểm tựa che chắn cho gia đình trước các rủi ro của cuộc sống. Tiện ích này được thể hiện khá rõ ở sản phẩm “Manulife Điểm Tựa Đầu Tư”. Bên cạnh việc được bảo vệ toàn diện, khách hàng có thể lựa chọn đầu tư vào 6 quỹ liên kết đơn vị của Công ty Quản lý Quỹ Manulife. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và kỳ vọng về lợi nhuận, nhà đầu tư có thể lựa chọn, phân phối tiền và hoán đổi khoản đầu tư vào các quỹ này.

Nhìn vào mức tăng trưởng 46% trong năm 2017 của Quỹ Tăng trưởng, anh Thanh đã quyết định đầu tư  50% vào quỹ này và 10% vào các quỹ còn lại. “Các chuyên gia tài chính đã giải thích rõ cho tôi biết rằng quỹ có mức độ sinh lời cao nhất cũng sẽ có rủi ro cao nhất và ngược lại. Nhưng tôi còn có các công cụ khác trong tay như quyền linh hoạt hoán đổi quỹ, thay đổi tỷ lệ quỹ sao cho có lợi cho bản thân nhất và phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh của gia đình ở những thời điểm khác nhau”, anh Thanh hài lòng cho biết.

Bảo vệ toàn diện, tiết kiệm thời gian

“Manulife Điểm Tựa Đầu Tư” còn có điểm đặc biệt là khách hàng có quyền rút tiền từ tài khoản đầu tư cho kế hoạch chi tiêu ngắn hạn của mình hay hoàn toàn có quyền đầu tư thêm gia tăng tài sản mà không ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ cơ bản. Đồng thời, giá trị các quỹ sẽ được cập nhập liên tục và tình hình đầu tư sẽ được thông báo minh bạch cho toàn bộ khách hàng hằng năm. Với sự ủy thác số vốn nhàn rỗi của mình cho những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp của Công ty quản lý quỹ Manulife Việt Nam, nhà đầu tư cá nhân vừa gia tăng thu nhập vừa tiết kiệm được thời gian đầu tư.

“Manulife Điểm Tựa Đầu Tư” đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về bảo vệ gia đình trước những rủi ro của cuộc sống, trong khi vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận từ số vốn nhàn rỗi sẵn có. Ảnh: ShutterStock
“Manulife Điểm Tựa Đầu Tư” đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về bảo vệ gia đình trước những rủi ro của cuộc sống, trong khi vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận từ số vốn nhàn rỗi sẵn có. Ảnh: ShutterStock

Song song với những tiện ích này, khác hàng vẫn được bảo vệ toàn diện. Theo đó, 10 quyền lợi bảo hiểm bổ trợ phục vụ cho hầu hết nhu cầu của khách hàng với mức phí cạnh tranh nhằm gia tăng bảo vệ tài chính toàn diện cho cả gia đình trước các rủi ro như Tử vong và thương tật do tai nạn, Bệnh lý nghiêm trọng, Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn, Tử vong; ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác. Dù khách hàng đầu tư mạo hiểm hay muốn tìm nơi trú ẩn an toàn, “Manulife Điểm Tựa Đầu Tư” luôn là lớp lá chắn bảo vệ toàn diện cho một tương lai thịnh vượng và ứng phó với những rủi ro trong cuộc sống. Chính vì lý do này, “Manulife Điểm Tựa Đầu Tư” hiện đang là một trong những sản phẩm được thị trường ưa chuộng nhất.

Vân Trang