Huyện Nhà Bè nói gì về khu đất 32 ha ở xã Phước Kiển?

Theo UBND huyện Nhà Bè, dự án này đang được bồi thường dang dở, da beo, không liền ranh, liền thửa. Dự án cũng chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư.

Chiều 23/3, thường trực HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn, trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do Nhà nước trực tiếp quản lý.

Nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, đang được dư luận rất quan tâm.

Khu đất 32 ha ở Phước Kiển.
Khu đất 32 ha ở Phước Kiển.

Báo cáo với Thường trực HĐND TP.HCM,  Phòng TN&MT huyện Nhà Bè cho biết dự án khu dân cư Phước Kiển có tổng diện tích khoảng 55 ha. Hiện Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đang trong quá trình thương lượng để bồi thường.

“Công ty Tân Thuận đã bồi thường được khoảng 32 ha nhưng ở trình trạng da beo, không liền ranh, liền thửa”, Trưởng Phòng TN&MT huyện Nhà Bè, Võ Phan Lê Nguyễn báo cáo.

Ông Nguyễn cho hay hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư. Do đó, huyện chỉ quản lý về mặt quy hoạch và tiến độ bồi thường.

Như báo chí đã thông tin, khu đất nêu trên đã được Công ty Tân Thuận chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá ban đầu là 1,29 triệu đồng/m2.

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5.

(Theo Pháp luật TP.HCM)