EVN bác tin tăng giá điện trong mùa dịch Covid-19

EVN bác bỏ thông tin điều chỉnh giá điện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp…

EVN bác tin tăng giá điện trong mùa dịch Covid-19.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin giá điện tăng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về vấn đề này, đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định, hoàn toàn không có chuyện đó. Ngoài ra, vị này cho biết nếu có bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, khách hàng có thể gọi về Tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực các miền để được giải đáp. Cụ thể, miền Bắc số hotline 19006769, miền Trung 19001909, miền Nam 19009000.

“Từ đầu năm đến nay, Bộ Công thương không có chỉ đạo, yêu cầu nào thực hiện việc điều chỉnh giá điện. Tại cuộc họp vào chiều tối ngày 20/3/2020, Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) cũng đã khẳng định sẽ không có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020.

Các thông tin đồn thổi trên mạng xã hội như vậy là hoàn toàn thất thiệt, giả mạo, gây hoang mang dư luận, thậm chí gây chia rẽ xã hội trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước đang tập trung rất cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19″, EVN nhấn mạnh

Theo đó, EVN khuyến cáo người dân và quý khách hàng sử dụng điện nên tìm hiểu thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí chính thống của Trung ương và địa phương; Thông tin từ Bộ Công thương và các cơ quan chức năng để có thông tin chính xác.

Trước đó, Bộ Công thương ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công thương trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19. Chỉ thị nêu rõ: “Chưa thực hiện điều chỉnh tăng giá trong Quý I và Quý II năm 2020 đối với các mặt hàng là đầu vào cho sản xuất của doanh nghiệp do Nhà nước định giá như giá điện”.