Covid19 tự sự: “Tôi nắm được hành vi của con người trong bàn tay và tham vọng bao phủ khắp toàn cầu”

Heey, chào mọi người. Tôi là Covid-19 đây. Tôi thuộc dòng họ Corona virus nổi tiếng với vương miện trên đầu! À quên, tua tủa khắp cơ thể luôn cho nó mát! Các anh hai của tôi là SARS và MERS không bao giờ có tuổi để so sánh với tôi. Các bạn cứ nghĩ mà xem, tôi ẩn nấp và dình dập như con sói săn mồi! Còn mấy ông anh thì máu chó lắm, cắn loạn xạ lên làm con người dễ phát hiện và phòng tránh. Mấy con chó nhà làm gì có cửa với “chó sói” chúng tôi, dân chuyên nghiệp với nghiệp dư khác nhau nhiều lắm! Vì vậy tôi nhắc lại, con người đừng bao giờ đem mấy ông anh đấy mà so sánh với tôi nhá, chưa bao giờ đủ tuổi đâu!

Tôi không dám vỗ ngực nói rằng tôi thông minh, vì kẻ thông minh chẳng ai làm thế cả! Nhưng mọi người cứ thử đánh giá tôi như thế nào qua câu chuyện của tôi nhá…

Tôi hiểu loài người đến tận chân tơ kẽ tóc. Những kẻ tự tôn, những kẻ húng chó, những kẻ chủ nghĩa cá nhân quá mức, những kẻ ngu muội và ấu trĩ, những kẻ sợ hãi nhưng lại chủ quan, những kẻ thiếu hiểu biết và coi thường-chủ quan… trong các người quá nhiều!!! Haha, tôi biết hết đấy. Tôi hiểu hành vi di chuyển, giao tiếp, tôi hiểu nhu cầu lê la và dây cà dây muống của con người. Tôi hiểu sự sợ phiền hà nhưng lại thiếu ý thức cộng đồng của các người. Chính vì thế tôi luồn lách, nằm im và chờ đợi thời cơ để có thể lây lan khắp nhân gian. Số lượng con người biến thành thức an của tôi đã lên đến gần 100.000 người rồi đấy, và hứa hẹn còn tăng lên nữa nữa… Ôi tôi thấy thích thú với cái thế giới mang tên loài người này quá cơ!!! Ai đó bảo tôi xảo quyệt! Bạn nói đúng rồi đó. Trong thế giới của tôi, xảo quyệt là một tính từ được tôn sùng và ai xảo quyệt nhất sẽ làm đại ka. Nói đến đây thì mọi người cũng biết được vị trí của tôi roài đấy. Haha haha!!!

Đầu tiên là Vũ Hán, một thành phố sầm uất với 11 triệu dân bị tôi làm tê liệt! Đến giờ là Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Ý,… tôi cũng đang lân la và khiến cho họ toang tành. Tôi thích động – tính từ “Toang” quá cơ!!! Bản ngã con người bị tôi bóc trần từng bước, từng bước… Này nhé từ việc lo sợ mà hoảng loạn dẫn đến tranh giành và đấm đá để giật lấy một vài chiếc khẩu trang mỏng manh hay đống giấy vệ sinh chùi đít. Rất nhiều nhà thuốc và rất nhiều kẻ đã lợi dụng tôi để đẩy giá khẩu trang và nước rửa tay lên rất cao khiến cho những thứ tôi sợ hãi không thể đến được tay của nhiều người. Và đó chính là cơ hội của tôi đấy… Rồi đâu đó có một vài kẻ hạ đẳng thu gom cả những chiếc khẩu trang đã qua sử dụng để tái bán lại cho loài người. Tôi lẩn khuất qua những hạt li ti bám dính trên đó và di chuyển khắp nơi…Haha những kẻ đấy chính là tay sai của tôi. Đấy nhá, mọi người đừng nói tôi ác nữa nhé. Con người các người mới là những kẻ ác nhất!

Tôi – Covid-19 là đã chứng minh cho loài người thấy sợi dây liên kết giữa các người cực kỳ mong manh và dễ vỡ như thế nào? Các người cứ vỗ ngực, khoe khoang, cứ thượng đẳng, cứ chủ nghĩa cá nhân… đi! Tôi sẽ cho các người “Toang” hết theo đúng nghĩa tanh bành. Kinh tế đóng băng, lòng tin tan vỡ, khủng hoảng y tế cộng đồng ở mức thảm họa ở kể cả các cường quốc là những thành tích đáng tự hào của tôi. Mới đó thôi mà tôi đã lây lan đi khắp các châu lục và gây ra rất nhiều thảm kịch cho các gia đình. Nhưng tôi khôn lắm, tôi không bao giờ đánh trống thổi kèn như anh SARS và MERS, tôi lặng lẽ và gây ra những biểu hiện rất khác nhau ở loài người, chính vì thế tôi luôn luôn khiến cho loài người chủ quan và khiến cho thế giới rất khó kiểm soát tôi. Hê hê tôi phục tôi quá đê!

Tâm sự một tí nhá! Tháng trước, tôi có một quãng thời gian khó khăn ở Việt Nam. Chính phủ VN đã cẩn trọng và ngăn chặn tôi rất tốt. Rất nhiều chia sẻ và thông tin về tôi liên tục, rất nhiều hành động và cảnh giác đã làm cho tôi gặp khó khăn trong việc tấn công người Việt. Nhưng bạn thấy đấy, con người các người không thể cảnh giác mãi được, các người thích lê la và sẽ bắt đầu chủ quan, dây cà dây muống trở lại khi có vẻ mọi thứ ổn ổn. Không thấy quan tài không đổ lệ là câu nói trong phim Bao Thanh Thiên rất dúng trong trường hợp này! Các người bắt đầu tập trung đông người hò hét vào cái micro, các người bắt đầu phì phèo điếu thuốc thả vào mặt nhau ở quán nước, các người bắt đầu cười nói và buôn dưa ở chợ và siêu thị,… Các người đã quá coi thường sự xảo quyệt của tôi rồi đấy haha, đừng quên tôi chính là chuyên gia săn mồi ẩn nấp. Các người sẽ bị trả giá nếu không dừng ngay các hành vi đó… ý quên, tôi sẽ không mách nước tiếp cho các người đâu. Suỵt nhé!

Thôi tôi tiết lộ quá nhiều rồi. Nói tóm lại, tôi nắm được hành vi của con người các người trong bàn tay và sẵn sàng bao phủ khắp toàn cầu. Hãy đợi đấy…

Theo FB Hai Nguyen