Cờ Việt Nam sáng rực tại tòa nhà cao nhất Busan Hàn Quốc, cổ vũ VN vô địch

Đây là hình ảnh lá Cờ Việt Nam xuất hiện tại tòa nhà cao nhất Busan Hàn Quốc sau khi VN Vô Địch Seagame 30. Điều này thể hiện tình hữu nghị đáng quý trọng của 2 nước, mà sợi dây liên kết tạo nên chính là nhờ thầy Park Hang Seo.

Không chỉ có thế, ở các góc phố nhỏ và nhiều tòa nhà khác ở Hàn Quốc cũng treo cờ mừng đội tuyển U22 Việt Nam giành chi ê’n thắng. Điều này chứng ta quan hệ song phương Việt – Hàn đang rất khởi sắc.

Hãy bỏ đi quá khứ để hướng tới tương lai. VN muốn làm bạn với tất cả mọi người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới . Xem hinh ảnh thôi đã xúc động rồi. Tôi yêu Viêt Nam. Tôi yêu nước bạn Hàn Quốc.

Trước khi gắn bó với đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo là cái tên chưa nhiều ấn tượng, ngay cả với nhiều người Hàn Quốc. Nhưng giờ đây, có một tình yêu rất lớn của người trẻ xứ sở kim chi dành cho người đàn ông này.

Được biết, sau khi giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi, truyền thông Hàn Quốc đã hết lời khen ngợi tài cầm quân của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngay sau chi ê’n thắng đầy thuyết phục của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30, truyền thông Hàn Quốc đã liên tục đưa tin về kỳ tích mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo làm được.

Báo Sport Seoul đưa lên trang chủ tin thắng lợi của U22 Việt Nam với dòng tít “Sau 60 năm chờ đợi, cuối cùng Việt Nam cũng lên tới đỉnh cao bóng đá Đông Nam Á, dưới bàn tay ma thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo.”

Dưới các bài báo tường thuật diễn biến trận đấu, nhiều “cư dân mạng” tại Xứ sở Kim chi để lại bình luận khen ngợi tinh thần chi ê’n đấu của “Những chi ê’n binh Sao Vàng” và ca ngợi tài cầm quân của chi ê’n lược gia Park Hang-seo.

Sức hút từ huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá Việt Nam là rất lớn ở Hàn Quốc hiện nay. Người Hàn Quốc thường nói về ông mỗi khi gặp người Việt Nam tại đây. Cũng chính vì vậy mà trong kỳ SEA Games này, người Hàn Quốc đã treo cờ Việt Nam trên phố để bày tỏ sự ủng hộ đội tuyển U22 Việt Nam.

Theo Tâm Bão