Chuyên gia Tài chính Bùi Quang Tín tử vong nghi do rơi từ tầng 14 , nghi nhiều uẩn khúc

Thông tin từ báo VietnamFinance cho hay TS Bùi Quang Tín, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight vừa qua đời do nghi rơi từ tầng lầu 14.

Đây là một tin rất bất ngờ cho giới tài chánh vì trước đó, ông vừa mới có một cuộc gặp gỡ báo chí để trao đổi về tình hình giảm lãi xuất trong thời dịch bệnh.

TS Bùi Quang Tín là giảng sư thỉnh giảng của nhiều đại học, và tại các doanh nghiệp. Tiếng nói của ông trong lãnh vực tài chánh luôn được lắng nghe. VietnamFinance cho biết ông từng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam.

Theo báo Dân Việt, tối ngày 5 Tháng Tư, người dân sinh sống ở chung cư H.A.N (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tìm thấy ông nằm bất động dưới chung cư, thấy tình trạng ông đang nguy kịch nên đưa đi cấp cứu. Hiện bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS Bùi Quang Tín, đã có đơn tường trình về cái chết của chồng. Theo bà Bích, đây là “án mạng”.

Được biết chung cư nơi xảy ra vụ việc là một cao ốc có nhiều tầng và có lan can cao. Điều này gợi nhớ đến một cái chết khác đã xảy ra với ông Thứ Trưởng bộ Giáo Dục Lê Hải An vào ngày 17 Tháng Mười năm ngoái.

Cả hai có một điểm chung là đều rơi từ lầu cao có lan can rào kín và họ đều là những nhân vật sáng giá, có một nền tảng kiến thức sâu rộng, có khả năng đóng góp cao trong lãnh vực chuyên môn của mình. Tiếc thay, họ lại phải ra đi vì những lý do khó hiểu ở cái tuổi mà họ còn có thể đóng góp hơn nữa cho xã hội.