Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: “Tôi khỏe vẫn điều hành công việc từ xa”, ông đừng hoảng loạn vì tin đồn

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nói với VnExpress sẽ đi làm từ tuần sau và kêu gọi lúc này mọi người cần bình tĩnh, tránh lan tin đồn thất thiệt.

Trước các thông tin về khả năng Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư nhiễm nCoV, trả lời với VnExpress qua điện thoại sáng nay (12/3), ông Nguyễn Chí Dũng cho biết đang điều hành công việc của bộ từ xa và sẽ hết thời hạn tự cách ly để đi làm vào ngày 16/3.

“Sức khỏe của tôi và mọi người trong đoàn công tác của bộ vẫn tốt, đang nghiêm túc cách ly theo quy định. Công việc của Bộ Kế hoạch & Đầu tư vẫn bình thường, tất cả đều cố gắng để không bị ảnh hưởng hay gián đoạn”, ông nói.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng bên hành lang Quốc hội tại kỳ họp vừa rồi. Ảnh: Võ Hải

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng bên hành lang Quốc hội tại kỳ họp vừa rồi. Ảnh: Võ Hải

Bình luận về những tin đồn gần đây về mình cũng như đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, ông Dũng cho rằng có thể vì “một số người muốn phá hoại nhưng cũng có thể do họ thiếu thông tin, đưa tin thiếu chính xác”.

“Trong lúc này, điều quan trọng nhất là mọi người phải bình tĩnh. Việc đưa tin thất thiệt, gây hoảng loạn, thậm chí còn tạo tác động lớn hơn cả dịch bệnh”, ông nói.

Chia sẻ thêm về Covid-19, ông Dũng nhìn nhận “kinh tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”, nhưng Việt Nam sẽ vượt qua nếu chúng ta không chủ quan, các quyết sách đưa ra kịp thời, đúng hướng. Covid-19 với ông cũng là cơ hội để tự nhìn lại những vấn đề của nền kinh tế, từ đó đẩy nhanh việc cải cách, cơ cấu lại, tăng tính tự chủ, khả năng chống chịu với những biến động bất ổn từ thế giới.

“Trong rủi có may, đó là một cặp biện chứng. Với dịch bệnh lần này, cấu trúc thị trường, các chuỗi cung ứng – sản xuất, trật tự của nền kinh tế sẽ dịch chuyển. Nếu tận dụng được, sức bật sẽ rất lớn”, ông nói.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội ngày 2/3 với “bệnh nhân 17” – Nguyễn Hồng Nhung – người được ghi nhận nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. “Bệnh nhân 17” ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

Theo Bộ Y tế, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và hai lần cho kết quả âm tính. Ông được xét nghiệm tại hai phòng đạt chuẩn của quốc gia và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Nguồn: vnexpress.net