Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị bỏ quên trên xe suốt 9 tiếng đã tỉnh

Ngày 15/9, tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ.

Sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ. Được biết công an địa phương đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Hiện trẻ được điều trị tích cực và theo dõi nội khoa.

Tại BV Nhi TƯ, sau 2 ngày điều trị, hiện bé đã tỉnh táo, tiếp xúc được với cha mẹ, tuy nhiên vẫn còn sốt nhẹ nên đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Việc quên trẻ trên xe không còn là cá biệt, bố mẹ nên kiểm tra kỹ hành trình của con nếu gửi trẻ bằng school bus

So sánh với vụ Gateway, 2 sự việc diễn ra giống 90% về quá trình, nhưng cho chúng ta kết quả hoàn toàn khác nhau. Lạ lắm!

Cháu L Gateway bị cho là bỏ quên trên xe lúc 8h sáng ngày 6/8, và được phát hiện lúc 4h chiều cùng ngày. Khi phát hiện, cháu tím tái, chân tay cứng đơ, tự thay áo, tự kéo rèm xe kín cửa, tự vo tròn bỏ áo vào cặp, tự tháo dép, tự nguyện đi lên 2 hàng ghế nằm ngủ quên rồi chết trong im lặng trong khoảng thời gian từ 12h trưa đến 3h chiều cùng ngày theo lời Viện Kiểm Sát thông báo.

Âu, cũng lạ! 3 tuổi còn sống được mà 6 tuổi lại ra đi chỉ sau 4 tiếng trên xe. Âu, lạ thật…

Tổng hợp