Trump đã tung đòn tâm lý tại Osaka, Tập Cận Bình biến thành kẻ độc cô thủ bại

Có thể quá sớm để phán đoán rằng sụp đổ của Tàu cộng đã cận kề, tuy nhiên qua các cử chỉ ngoại giao của Donald Trump và các đối tác, đối thủ tại G20 này cho thấy một viễn cảnh sụp đổ và tan rã của Tàu cộng dẫn đến sự tiệt vong của cnxh quái thai đã hiện ra trước mắt, kết quả chỉ là thời gian với những cú co giựt cuối cùng trước khi tắt thở.

Lướt qua danh sách các nguyên thủ quốc gia mà ông Trump sẽ hội kiến bên lề G20 gồm các nhà lãnh đạo Nga, Ấn Độ, Tàu cộng, Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Arabia và Đức, chúng ta thấy có một sự bất thường trong trình tự hội kiến. Lẽ ra ông Trump phải tranh thủ gặp Tập Cận Bình trước tiên như kỳ vọng của ông và biện pháp răn đe là “nếu Tập không gặp tôi tại G20 thì gói thuế áp lên 325 tỉ USD hàng hóa có hiệu lực tức thì ở mức 25%”. Vậy tại sao sau khi Tập Cận Bình nhận lời gặp mặt ông Trump thì Tập xếp thứ 3 trong danh sách nguyên thủ quốc gia mà ông Trump gặp mặt ? Đây rõ ràng là một đòn tâm lý cũng như một thông điệp mà ông Trump muốn gởi đến cho Tập rằng “Tập Cận Bình là một độc cô thủ bại”.

Việc ông Trump gặp Putin trước tiên cho thấy giữa Mỹ và Nga lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ đang có những tuần trăng mật chờ đợi phía trước. Mặc dù Liên Xô đã chính thức tan rã từ cách đây 28 năm nhưng sự thù địch giữa Mỹ và EU với Nga chưa bao giờ lắng dịu. Mấu chốt của sự gia tăng thù địch xuất phát từ việc bơm phồng “hiểm họa nước Nga” của các chính khách phương Tây và phe Dân chủ Mỹ. Phương Tây thì muốn đè bẹp, xóa sổ nước Nga còn phe Dân chủ Mỹ thì muốn gây ra ảo giác cho nước Mỹ rằng Nga là kẻ thù nguy hiểm để nước Mỹ tập trung đối phó với Nga mà quên đi cái hiểm họa thực sự đến với nước Mỹ đó là Tàu cộng.

Mặt khác trong mắt của các chính khách thuộc đảng Dân chủ Mỹ thì nước Nga của Putin là một kẻ phản bội, phản bội lại lý tưởng xhcn mà cá nhân những cây đa, cây đề trong đảng Dân chủ Mỹ như Bill Clinton, Obama, Joe Biden, Bernard Sanders,… đã cuồng nhiệt, đeo đẳng bằng hành động cụ thể là bỏ qua những tội ác của Tàu cộng, Cu Ba, Venezuela, Iran… để thắt chặt tình thâm với nó thông qua việc bình thường hóa quan hệ, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ưu đãi trong thương mại,…

Trong mắt của những phần tử theo đuổi cnxh trong đảng Dân chủ Mỹ thì lẽ ra Putin phải kế tục, kiên định đưa nước Nga đi lên trên cung đường xhcn như Tàu cộng, chứ không nên đưa nước Nga phát triển theo quĩ đạo tư bản chủ nghĩa như hiện nay. Vì quan điểm đó nên phe Dân chủ Mỹ đã giật dây truyền thông, lôi kéo phương Tây vào cuộc đối đầu sống mái với nước Nga với mục đích không cho Putin chuyển dịch hẳn sang chủ chủ nghĩa thuần túy. Và theo nguyên lý tương tác, khi nước Nga bị Mỹ và phương Tây chèn ép thì nó sẽ phản kháng để tự vệ, càng phản kháng càng gia tăng mâu thuẫn. Điều này chỉ tổ làm cho Tàu cộng thêm ngon trớn trong khát vọng thôn tính toàn cầu, hiểm họa “Death by China – Chết bởi Tàu cộng” ngày càng hiện rõ.

Tuy nhiên, trước khuyến cáo của Peter Navarro và sự xuất hiện kịp lúc của Donald Trump, sự bừng tỉnh kịp thời của các Đại cử tri Mỹ nên nhân loại đã thoát chết trong gang tấc trước hiểm họa Tàu cộng và cnxh quái thai. Một sự thật hiển nhiên là “nếu Putin vẫn đeo đuổi con đường xhcn thì tại sao kể từ khi Putin kế nhiệm Boris Yeltsin từ ngày 07/5/2000, Putin không liên thủ với Tàu cộng để đối chọi lại Mỹ và phương Tây mà phải một đao, một thương chống lại quần hùng đến hụt hơi, đuối sức”. Gác lại bất đồng với nước Nga để toàn tâm, toàn sức triệt phá Tàu cộng, xóa sổ quái thai này là nước cờ chính trị kinh điển của Donald Trump thể hiện nhãn quan của một người biết minh định ngay – gian.

Đa phần trong tâm trí người Nga hiện nay thì cnxh chỉ là một mối tình đầu, nó như dấu chân trên cát, bước nhẹ nhưng lún sâu nhưng cũng rất mau xóa nhòa bởi biển sóng vẫn miệt mài xô bờ. Khi hỏi người Nga có thích quay lại thời kỳ nông trường quốc doanh, nông trang tập thể hay không, họ cười chua chát và lắc đầu. Được kế thừa kho vũ khí và lực lượng các nhà khoa học lừng danh của Liên Xô mà không ít người có gốc Do Thái nên Nước Nga không dễ dàng bị khuất phục trước quần hùng. Và cũng là một nạn nhân của cnxh quái thai nên người Nga cũng rất kinh hãi khi nghĩ tới quá khứ thời Liên Xô cũ. Vì vậy Nước Nga dù bị tứ bề thọ địch nhưng họ không chạy sang Bắc Kinh để giao linh hồn cho quỷ đỏ một lần nữa. Chính điều này đã làm cho phe Dân chủ Mỹ điên máu, gia tăng thù địch để dí Putin và nước Nga rơi vào hoàn cảnh “chuột chạy cùng xào, buồn ngủ quơ đại chiếu manh Tàu cộng”.

Tuy nhiên, dù trong lúc tứ bề thọ địch, Nước Nga vẫn là nước Nga hậu cộng sản, vẫn từng bước nhích dần tới cái đích chủ nghĩa tư bản thuần khiết. Những ai có nghiên cứu sâu về nước Nga và phe Dân chủ Mỹ sẽ không khó nhận ra một nghịch lý đó là chính quyền Obama xem Nước Nga là kẻ thù lớn nhưng lại xem Tàu cộng là đối tác to cần phải ủng hộ bởi như miệng Obama đã nói “Để Tàu cộng suy yếu là đại họa không riêng gì nước Mỹ” và nực cười hơn là Obama trừng phạt mạnh mẽ Nga nhưng nhũn ra trước hành động ngang ngược của Tàu cộng và lại ưu ái cho Cu Ba, Venezuela, Iran trong lúc cả Nga cũng chống lưng cho các nước này.

Hòa hiếu với Nga để triệt Tàu cộng, xóa sổ quái thai là giải pháp tinh tế của tổng thống Donald Trump. Chống phá nước Nga, gán tội Nga ủng hộ cho Donald Trump thắng Hillary là cuộc chiến sanh tử của phe Dân chủ có Tàu cộng bọc lót sau lưng. Thật đáng mừng khi trước thềm G20 này, Hội đồng châu Âu – EC đã mời Nga quay lại tham gia phiên họp mùa hè của Hội đồng Nghị viện – PACE. Tại Venezuela thì Nga đã tuyên bố rút chuyên gia quân sự khỏi nước này và Putin tuyên bố không chống lưng cho Maduro và không can thiệp vào Venezuela. Vấn đề Iran, Syria cũng được đưa ra tại chương trình nghị sự Trump – Putin bên lề G20,…

Kéo được Putin về phía mình sau đó hóa giải những khuất tất với Ấn Độ rồi gặp Tập Cận Bình để mặt đối mặt, ông Trump đã tung đòn tâm lý bổ vào đầu Tập Cận Bình, sau đó tiếp tục gặp lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Arabia và Đức để làm công tác tư tưởng cho các nước này để họ dứt khoát lựa chọn giữa Mỹ và Tàu cộng mà chắc chắn họ không ngu gì để bơi ngược dòng là chọn Tàu cộng. Khi tất cả các cường quốc này đều có thái độ dứt khoát với Tàu cộng thì Tập Cận Bình từ việc xưng hùng xưng bá thời Obama, từng ví mình là ĐỘC CÔ CẦU BẠI thì nay đã trở thành kẻ ĐỘC CÔ THỦ BẠI./.

Tran Hung