Kinnh hzãi với hòn đảo toàn bộ cư dân đều là tzội phạim tìnnh dzục

Hòn đảo McNeil thuộc bang Washington (Mỹ) có lẽ là hòn đảo đáng szợ bậc nhất đối với nhiều người bởi “lý lịch” của cư dân nơi đây.

Được biết, hòn đảo nhỏ bé nép mình trong eo biển Puget Sound này chỉ có 214 người sinh sống nhưng tất cả đều được xem là tzội phạim tìnnh dzục nguuy hiiểm nhất của tiểu bang.

Mặc dù McNeil khá đặc biệt nhưng rất ít người dân địa phương biết đến sự tồn tại của hòn đảo này cũng như các quy định khắc nghiiệt bên trong nó. Cách duy nhất để có thể tiến vào hòn đảo là thông qua những con phà với lịch trình cố định 2 giờ/chuyến.

Theo ông Kelly Canary- luật sư đại diện của một số tzù nhân bị giiam trên đảo, hầu như những người nghe kể về hòn đảo này đều rất bất ngờ khi biết những tzội phạim nơi đây đều đã thụ áin xong và ra tzù, nhưng vẫn phải sống ở McNeil suốt phần đời còn lại.

Bên trong nhà tzù

Họ đều là tzội phạim tìnnh dzục từng bị kếit áin ít nhất 1 lần với các tzội danh như hiiếp dâim, tấin cônng tìnnh dzục, lạim dụng trrẻ em,… và được tòa án đánh giá là những kẻ có tinnh thần không ổn định hoặc rối loạin nhân cácch khiến việc lặp lại tzội áic rất dễ xảy ra, trở thành mối đze dọia của cộng đồng.

Ông Calvin Malone- một cư dân trên hòn đảo

Mỗi năm một lần các tzội phạim ở đây được xem xét để có thể thzả ra hay không thông qua các kết quả kiểm tra. Tuy vậy, khả năng để được trở về cộng đồng của cư dân McNeil hầu như rất thấp và có thể xem như bằng 0.

Được biết, hiện tại 214 tzù nhân này đều đang sinh sống ở SCC – một trung tâm trên đảo dành cho tzội phạim tìnnh dzục sau khi thụ áin. Hình thức này đang được lan rộng ở Mỹ với sự hình thành ngày càng nhiều các trung tâm như vậy để bảo vệ cộng đồng và điiều trị tâm lý cho những tzội phạim tìnnh dụic. Tuy nhiên, các vấn đề về nhâin quyền cũng như chi phí để duy trì cơ sở đang khiến SCC trở thành đề tài trranh czãi của cộng đồng.

Minh Nhật (Theo The Guardian)