Công viên thể thao Nhật bản cấm người mang quốc tịch Việt Nam vào công viên

Theo một Pages có tên “japan Infor” (chuyên tư vấn du học Nhật) đưa tin, một lệnh cấm tạm thời đối với người mang quốc tịch VN đã được ban hành ở công viên thể thao Iwase, Moriyama, Toyama, Nhật Bản. Hiện chưa xác minh được đây là tin thật hay giả bởi rất có thể Page này cố tình đưa tin để “tăng like” câu views, có bạn nào sinh sống ở Nhật bản không xác minh dùm mình. Nếu đây là tin thật thì thật xấu hổ làm sao! 

Theo văn phòng hành chính tỉnh, khoảng 300 người Việt Nam đã tổ chức một giải bóng đá vào giữa tháng 8 năm nay, thức ăn thừa và chai nhựa bị bỏ lại hoặc tập trung vào góc của công viên mà không được mang về nhà mặc dù đã có những biển cấm ở công viên.

Người dân sống gần khu vực công viên đã phàn nàn về mùi hôi và rác đã bay khắp nơi,vì vậy công viên đã phải điều động nhân viên để thu thập lượng rác nói trên và phải dùng đến hai chiếc xe tải nhẹ để chở rác.

Công viên đã treo biển cấm bằng tiếng Việt để hạn chế người Việt Nam! vào công viên,mặc dù lệnh cấm chỉ là tạm thời trong ba tháng từ tháng 8 đến tháng 11 nhưng văn phòng quản lý công viên sẽ từ chối việc đặt sân bóng của người có quốc tịch Việt Nam.

Công viên cũng đang thảo luận về việc sẽ thu thêm phí xử lý rác nếu có các đội bóng mang quốc tịch Việt Nam! Đến sử dụng sân bóng của công viên.

Theo FB Japan infor