Báo Hồng kong: Một Jet-setter Việt Nam bị nhiễm virus corona đã tham dự các show thời trang cao cấp ở Milan và Paris

SCMP – một jet-setter* Việt Nam đã dương tính với virus corona sau chuyến tham dự tuần lễ thời trang cao cấp tại châu Âu.

Nga Nguyễn, 27 tuổi, được cho biết đã tham dự hai show thời trang của Saint Laurent tại Paris và Gucci tại Milan.

Cô ấy có tên trong danh sách khách tham dự tại các tuần lễ thời trang, bao gồm hai show diễn nêu trên và hiện thời tài khoản Instagram của cô đã bị xoá. Theo truyền thông Việt Nam, cô Nga cư ngụ ở hai nơi Việt Nam và London đã đến Châu Âu cùng em gái là Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, người đã có xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tuần lễ thời trang Paris thu hút hàng ngàn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới đến thủ đô nước Pháp. Tuy nhiên show diễn của nhà tạo mẫu Saint Laurent chỉ giới hạn khách mời với trung bình khoảng 1000 khách.

Những biên tập viên thời trang và những khách hàng cao cấp đã tham dự các tuần lễ thời trang tại Paris và Milan đã tự cách ly khi quay về nước sở tại.

Các biên tập viên đến từ Mỹ và các quốc gia châu Á như Singapore, Thái Lan đã cho biết công ty của họ yêu cầu họ không trở lại văn phòng sau chuyến đi đến Milan – thủ phủ của vùng Lombardy, Ý quốc gia đang có số lượng ca nhiễm bệnh lớn nhất sau châu Á. Vào hôm chủ Nhật, tại bắc Ý, bao gồm cả Lombardy, đã phải đóng của để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Đến nay Việt Nam cũng báo cáo có 29 ca nhiễm virus corona.

Biên tập viên của South China Morning Post đã tham dự show diễn của Saint Laurent. Show diễn được tổ chức ở một địa điểm mà các khách mời ngồi sát với nhau.

Cũng như các bệnh hô hấp khác, virus corona lây lan cao thông qua sự tiếp xúc giữa người. Đó là lý do vì sao các bác sĩ khuyên mọi người nên “có một khoảng cách” để làm chậm quá trình lây lan.

Trong suốt tuần lễ thời trang Paris, nước Pháp đã ngăn những buổi sự kiện có trên 5000 người, một số bữa tiệc cocktail và một vài show bị huỷ.

*jet-setter: là một từ để chỉ một nhóm nhà giàu quốc tế di chuyển thường xuyên qua các nước tham dự các sự kiện không dành cho giới bình dân.

Kiểm Tin lược dịch từ SCMP