Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lâm Chính Bân tử vong vì virus corona

Bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lâm Chính Bân (Lin Zhengbin), người mới t.ử v.ong vì virus corona, chính là nghi phạm m.ổ cư.ớp n.ội t.ạng nhiều tù nhân lương tâm. Ông được truyền thông Trung Quốc ca ngợi là bác sĩ danh tiếng với kinh nghiệm 30 năm về ghép thận.

Theo báo cáo năm 2014 của Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), ông Lâm Chính Bân là một trong số nhiều nhân viên y tế Trung Quốc trực tiếp tham gia vào những ca cấy ghép bị nghi ngờ sử dụng nội tạng từ thu hoạch cư.ỡng b.ức.

Báo cáo công bố danh sách 268 nghi phạm, và cho biết ông Lâm đã tham gia các ca “m.ổ l.ấy n.ội tạn.g” của 65 người trong thời gian từ tháng 1/2000 tới tháng 8/2006. Hiện chưa có số liệu thống kê về các ca cấy ghép ông Lâm tham gia ngoài khoảng thời gian trên.

Trung Quốc đang đứng thứ 2 thế giới về số ca cấy ghép n.ội tạ.ng, mặc dù tỷ lệ hiến tạng ở nước này thuộc hàng thấp nhất thế giới do quan niệm giữ toàn vẹn thi thể cho người ch.ết.
Trong khi chính quyền Bắc Kinh ra sức che giấu những bất thường về ngành cấy ghép n.ội tạ.ng, Trung Quốc đang trải qua một đại dịch chưa từng có. Virus corona tính đến ngày 12/2 đã lây nhiễm cho hơn 45.000 người và khiến hơn 1000 người tử vong ở riêng nước này.

Nguồn: NTD