Vụ rừng phòng hộ Sóc Sơn: Chính quyền Hà Nội ngồi trên pháp luật!

Ta thấy gì sau vụ rừng phòng hộ Sóc Sơn? Ta chẳng thấy gì ngoài cái chết của những cánh rừng, lá phổi của môi trường sống và sự nguy hiểm cận kề của những người dân nhà tranh vách nát sống xung quanh khu vực đấy!

Về vị trí của khu rừng này nó nằm bao quanh Hồ Đồng Đò sau xây dựng thành công trình chứa nước Đồng Đò tại thôn Minh Tâm, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Rừng có diện tích khoảng 1800ha và theo tính toán thì có 123 sổ đỏ vi phạm lấn chiếm rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được huyện Sóc Sơn cấp. Vậy khi mưa bão dài ngày lượng nước trong Hồ Đồng Đò dâng cao vỡ Hồ thì dân nghèo sống xung quanh đấy có phải trôi như lần vỡ hồ chứa nước trên núi ở Nha Trang không ?

Nói về luật pháp thì chính quyền nơi đây ngồi lên pháp luật trong lời phát biểu của chủ biệt thự Thành Chương “ mặc dù biết về luật là sai, nhưng được chính quyền hết sức ủng hộ nên vẫn được xây dựng “ là vậy đó. Nói trắng ra là chính quyền đã ăn tiền rồi thì há miệng mắc oai nên sau bao nhiêu lần hối thúc của chính phủ để sử lý sai phạm, nhưng vẫn làm ngơ. Sau vụ lùm xùm của Mỹ linh trên mạng xã hội thì ông Nguyễn Đức Chung đã nhiều lần mạnh miệng tuyên bố trên báo chí sẽ dỡ bỏ hết những căn biệt thự vi phạm tại huyện Sóc Sơn nhưng rồi cũng bỏ ngỏ. Chắc là cũng kiếm được thêm khoản kha khá nào đó cộng thêm hồ sơ của những kẻ tiếp tay cho vi phạm khả năng cũng có chút liên quan đến hạt giống của quan.

Một ca sỹ mà đã làm mưa làm gió nhũng nhiễu xã hội và thách thức cán cân công lý thì pháp luật Việt Nam có phải trò hề và nó chỉ dùng cho những kẻ nghèo, thấp cổ bé họng vì không có tiền để xem họ diễn hài hay không ? “ phạt cho tồn tại “ vì vốn dĩ kẻ phạm tội chính là những kẻ viết luật và sử dụng luật “ có ai tự tát mình mà tát thật đau không, chắc chỉ có người điên “. Chúng không bị điên nên dân ta còn khổ dài dài.

(Theo Cong Thuong)