Vì sao những “hạt giống đỏ” đứt gánh giữa đường?

Con ông cháu cha nếu có phẩm chất, năng lực tốt không tội gì không bổ nhiệm. Nhưng ngược lại, nếu chưa đủ độ chín mà bổ nhiệm thần tốc thì tình trạng “nửa đường đứt gánh” đã nhìn thấy trước, thậm chí có người mới được bổ nhiệm thì đã bị bãi miễn

Vì sao những hạt giống đỏ đứt gánh giữa đường? - Ảnh 1.
Những “hạt giống đỏ” Nguyễn Xuân Anh, Lê Phước Hoài Bảo,Trần Văn Mẫn, Nguyễn Bá Cảnh…

“Con ông cháu cha” được xem như những “hạt giống đỏ” của đất nước, thừa hưởng nền tảng tri thức của gia đình, đều được đào tạo bài bản. Nên nếu không tôi luyện để họ có bản lĩnh vững vàng trong thực tiễn công tác, đạt được độ “chín” cả về tâm lẫn tầm, mà “đốt cháy giai đoạn”, đặt họ vào chiếc ghế quá lớn, quá rộng, là làm hại họ, là góp phần cản trở, thậm chí rút ngắn con đường chính trị của họ.

Ngược lại, là “con ông cháu cha”, không thể ỷ thế “hạt giống đỏ”, tự cho mình nghiễm nhiên được hưởng “phép lợi thế” từ cha ông. Họ phải có lòng tự trọng để biết giữ mình, giữ gìn truyền thống gia đình, không để mang tiếng “chín ép”. Cần có một cơ quan thẩm tra, thẩm định khách quan để đánh giá việc bổ nhiệm.

… Không thể cơ quan, tổ chức nào cũng có đầy đủ cấp ủy đảng, lãnh đạo chính quyền, công đoàn, thanh niên, phụ nữ, mặt trận nhưng khi xảy ra sai phạm ít thấy ai lên tiếng chịu trách nhiệm. Quy trình rất chặt chẽ, mà vẫn để “con voi lọt qua lỗ kim” thì phải quy trách nhiệm rõ ràng”.

(Ông LÊ NHƯ TIẾN, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nêu quan điểm trên VOV ngày 12-7).

Theo NLĐ