Trước bàn thờ của bé Long không có chỗ cho sự lèo lái, tiền bạc hay sợ sệt

Việc Bà Quy thay đổi lời khai liên tục nhất là sau khi làm việc cùng luật sư là rất dở và không có lợi cho Bà Quy vì đâu đó thấy thấp thoáng vụ án Hoàng Công Lương trong trường hợp này, càng cãi càng sai càng lộ rõ ra sự gian dối khi khai báo đầu tiên.

Bởi vì khai chỉ là một trong các yếu tố kết luận vì cơ quan điều tra còn căn cứ vào chứng cứ khoa học họ có. Nhưng như thế Bà Quy đang đùn đẩy trách nhiệm của mình. Chứ như lời đầu tiên bà nhận hết trách nhiệm về mình (Trách nhiệm trên góc độ tâm công việc của mình thôi) chứ chẳng cơ quan điều tra nào đổ tội được cho bà cả.

– Nếu theo lời như Bà Quy mô tả có vẻ điều tra viên tên Mai đã làm lộ chứng cứ khi chỉ cho xem một phần hình ảnh Camera trước cổng trường vừa đủ 12 học sinh xuống khỏi xe chứ không cho xem nốt phần sau nếu như có hình ảnh bé Long xuất hiện. Mục đích là đưa hình ảnh đó để chứng minh bé Long còn lại ở trên xe.

– 13 cháu bé đều trên lớp 1 và hàng ghế đầu tiên của lái xe không có người ngồi khi đó số ghế gần như là được phủ kín hết bởi các bé và Bà Quy ngồi phía sau nên nếu theo lời Bà Quy mà bé Long lên xe rồi và còn đi đón thêm một hay hai điểm nữa mới đến Trường thì khi đó chắc chắn hàng ghế cuối phải có các bé ngồi nên chuyện thấy Long ngủ mà các bạn khác không gọi dậy xuống kể cả bé M ngồi bên cạnh Long thì hơi lạ ?????

– Bà Quy khai nhiều lần về việc đưa các cháu về lớp học bàn giao rồi ký với giáo viên chủ nhiệm lớp nhưng lời khai cuối cùng lại là đưa hai bé quấy khóc lên lớp không bàn giao cho giáo viên mà đưa cho một phụ huynh khác khi phụ huynh đó nhận ra hai bạn này cùng lớp rồi bà Quy xuống tầng 1 ký nhận tại văn phòng nhà Trường là đã bàn giao đủ 13 cháu. Hai lời khai này thay đổi bản chất toàn bộ vấn đề và đưa cho mọi người dấu hỏi to đùng.

Trước đó có phóng viên bảo Tài xế vẫn ở nhà cũ ai thắc mắc cứ qua chỗ đó mà ngó mà phỏng vấn mà chụp ảnh, rồi chị được anh Trưởng Phường gửi cho bức ảnh khẳng định đấy là Ông Phiến tài xế rồi chị bảo cái chân mặc quần công an ấy là bí mật, nhưng chị lại quên mất một điều là tấm ảnh đó đã xử lý ảnh mặt ông Phiến và xử lý cả hình ảnh Tivi đang chiếu trên tường. Hihi….. làm gì mà hình ảnh ông Phiến mà cẩn thận chu đáo xử lý kín kẽ thế làm gì……

MÀN KỊCH GIỮA CÁC BÊN CÒN DÀI, CHƯA KẾT LUẬN ĐƯỢC ĐÂU.

Và có vẻ Cộng đồng mạng không để yên với nội dung câu chuyện được các bên đang đưa ra đâu. Nên thiết nghĩ đằng nào chả lộ thì trường GATEWAY không công khai ngay hình ảnh buổi học sáng tại Lớp cháu Long và Full hình ảnh cổng trường lúc đưa đón cháu bé là xong mà.

Chẳng có dữ liệu camera nào mất được đâu nên chẳng ai dại đi theo hướng đó cả. Chẳng qua là có công bố thông tin hay không mà thôi.

Càng chậm trễ trong việc cung cấp Camera thì các bậc phụ huynh trường Gateway càng cần phải xem xét lại cam kết của Trường với Phụ huynh khi cho con học tập tại đây.

Việc bưng bít thông tin còn mất niềm tin hơn nhiều so với sự thật nó có kinh khủng đến đâu. Nếu không công khai toàn bộ hình ảnh riêng sự nghi ngờ và bàn tán thì cũng đủ phá nát danh tiếng của Trường.

Trích lời Bà Quy:

Vì vướng hai bạn Giang và An đang quấy khóc nên tôi chỉ kịp nhìn lướt qua phía bên trong xe, thấy không còn ai nên chủ quan nghĩ các cháu đã xuống hết, tôi kéo cánh cửa lại để đưa các cháu vào trong trường”, bà Quy chia sẻ.

Khi vào trường, bà Quy đưa các cháu về lớp bàn giao lại cho cô giáo đứng lớp và kí sổ điểm danh, kết thúc buổi làm việc sáng. Khi kết thúc công việc xong bà tiếp tục sang đường Trung Kính, quận Cầu Giấy làm tạp vụ cho một toà nhà. Đến hơn 15h thì bà Quy tiếp tục sang trường để chuẩn bị nhận đón các cháu về nhà.

(FB ĐặngNhưQuỳnh)