Tịnh thất Bồng Lai không có BOT chùa, bị sư quốc doanh đòi “x.ử l.ý triệt để”

Sư quốc doanh Thích Đức Thiện lòi mặt, ông ta cáo buộc tịnh thất Bồng Lai hoạt động bất hợp pháp và đòi xử lý triệt để.

Lạ thật, nước sông không pha nước giếng, tịnh thất Bồng Lai không gia nhập giáo hội PGVN và cũng không động chạm giáo hội PGVN, cớ sao những sư quốc doanh len lỏi trong Hội đồng trị sự của giáo hội lại tru tréo lên? Cứ ai thờ tự, tu hành mà không vào giáo hội là bị vu cho bất hợp pháp và dùng thủ đoạn ti.êu di.ệt. Chui vào giáo hội PGVN làm việc á.c t.âm h.ại người thì t.ội l.ỗi nhân đôi nhé.

Tịnh thất bồng lai chính là nơi cưu mang nhiều trẻ em mồ côi, nuôi dạy chúng, kể cả việc tạo điều kiện cho trẻ phát huy tài năng. Cớ sao lại tìm cách “xử lý triệt để”, là vì tịnh thất Bồng Lai không làm BOT như bao ngôi chùa khác? Vì tịnh thấy BL không làm kinh tế giỏi như cặp Đại đức Thích Trúc Thái Minh và Cô Yến ở Chùa Ba Vàng; hay Đại đức Thích Thanh Toàn và xin tí khí. Không được đầu tư xây những chùa to vật vã như Tam Chúc, Bái Đính hàng ngàn hec-ta, hoạt động văn hoá tâm linh để làm BOT chùa?

Thế là Tịnh thất Bồng Lai quá khác biệt, không đi “đúng định hướng” nên bị “Thượng tọa” Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tru tréo rằng:

“Tịnh thất Bồng Lai không phải là tự viện thuộc Giáo hội Phật giáo mà là cơ sở hoạt động bất hợp pháp. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An có báo cáo lên trên đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền về việc tịnh thất Bồng Lai không phải cơ sở tự viện của Giáo hội và đề nghị chính quyền xử lý. Họ lợi dụng Phật giáo và Giáo hội đã có ý kiến. Những cơ sở trái phép này cần sự xử lý triệt để của cấp chính quyền”.

P/S: Ông Thích Đức Thiện tiết lộ rằng Giáo hội PGVN đã “có ý kiến” về việc sư Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đi thi hát bolero!

Tịnh thất Bồng Lai của Á quân ‘The Voice Kids 2014’ bị 50 người tấn công

Nguồn: FB Nguyễn Thiện Nhân