Thưa Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, đừng leo lẻo hứa vì dân nữa, đồng bào Thủ Thiêm sợ lắm rồi!

Sau hơn 20 năm đọa đầy, cơ cực chết dần trong nước mắt và uất ức, đồng bào Thủ Thiêm rất sợ lời hứa của lãnh đạo. Họ đã hy vọng biết bao nhiêu từ lời hứa “Bà con tin tôi đi, tôi không gạt bà con đâu”, thổn thức biết bao với lãnh đạo quăn quàng đẹp qua lắng nghe tâm tư của họ trong nụ cười. Để rồi đầu môi trót lưỡi, quay ngoắt 360 độ mặc nước mắt dân, cứ phải xây dựng nhà hát giao hưởng 1900 tỷ, quảng trường TP HCM 2000 tỷ mang tên Bác để xứng tầm khu đô thị Thủ Thiêm hiện đại bậc nhất.

Thậm chí chua chát hơn, lãnh đạo còn leo lẻo khẳng định xây dựng những công trình đó là vì dân cần và cấp bách. Nói tấu hài, dân liệu có nghe hát và ngắm tượng đài cùng ra chơi công viên mà có thể no, có chỗ ở mà sống qua ngày không mà bảo là cấp bách? Nói thẳng dân nào cấp bách, chỉ có quan cấp bách. Có gắng họp hành bàn tới bàn lui với nhau, để vừa cướp đất trót lọt của dân, vừa không phải đền bù, vừa không phải lôi mấy ông quan chức thời trước kí quyết định cướp đất của dân ra trảm nên mới có chuyện nhà hát, công viên đó. Chứ cái nhà hát thành phố đã sáng đèn hết chưa mà cần với chả không? Cái bảo tàng ở Thủ Thiêm còn bỏ hoang kìa?

Dân năm lần bảy lượt bỏ hết công việc, xin được vào buổi họp để lãnh đạo có thể lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mình, ấy vậy mà còn hạn chế họ, đâu phải ai cứ đến buổi tiếp dân là được nói. Thấy dân phải giành mic nói lên tâm tư khúc ruột của mình, lãnh đạo nghĩ gì. Cứ đi trong hy vọng để rồi về trong thất vọng, thử hỏi làm sao dân không phẫn uất mà tặng ngay chiếc dép vào mặt lãnh đạo. Xét cho cùng nếu không bí bách chả ai dám có những hành động quá khích như vậy, bởi ở Việt Nam quan với dân nó còn cách nhau 1 tầng quyền lực xa lắm.

Dân yêu cầu phải lôi ra bằng được những kẻ kí quyết định khiến họ rơi vào cảnh đọa đày suốt 20 năm qua, những nhân vật nổi cộm như a Hai Sài Thành, a Ba Đua, a Tư… dân đề cập đến nhưng lãnh đạo cứ chối đây đẩy như đỉa dẫm phải vôi. Ấy vậy mà, đến hôm nay ông Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong còn có thể không ngượng mồm mà nói ‘Không vì lợi ích của dân, thì vì cái gì?’.

Nếu vì dân thì đừng hứa nữa mà hành động đi các ông ơi, lôi mấy cái tên đầu sỏ ra trảm đi, dân chán nghe hứa lắm rồi!

(Theo FB Nhật Hạ)