Thể thao khiêu d âm phạt 5 triệu: Một quy định cực kỳ đúng đắn và thực tế

Theo Nghị định 46/2019/NĐ-CP, sẽ bị phạt khi “Tập thể thao mang tính chất khiêu d âm”, nhưng thế nào là Tập thể thao mang tính chất khiêu d âm thì nên cụ thể. Luật mà mơ mơ hồ hồ như thế thì phạt hay tha ai đều do cảm tính cả.

Chính danh mà nói thì “Khiêu d âm” là danh từ chung dùng để chỉ những động tác, cử chỉ của con người dùng nhằm mục đích quyến rũ, lôi cuốn bản năng tình dục của đối phương. Khiêu d âm có thể phân ra nhiều loại:

Khiêu d âm bằng động tác: Người thực hiện hành vi khiêu d âm (thường là nữ) sẽ ăn mặc hở hang, gợi cảm, hoặc làm nhiều động tác kích thích như tự xoa khắp thân thể mình, cởi bỏ hay hé mở quần áo ở những vùng kín đáo. Mạnh hơn, người khiêu dâm có thể kích thích đối tượng mình muốn đạt mục đích bằng cách va chạm nhẹ hay mạnh vào thân thể của họ.

Khiêu d âm bằng hình ảnh: Là những bức ảnh chụp (thường thấy ở các cô gái) trong tư thế hở toàn bộ hoặc hở một phần kín đáo nhạy cảm trên thân thể.

Khiêu d âm bằng lời nói: Quyến rũ đối tượng bằng những ngôn từ liên quan đến tình dục ở nhiều mức độ nặng hoặc nhẹ khiến đối phương mất tự chủ. (wikipedia)

Với định nghĩa như vậy thì khiêu dâm khi tập thể thao là gì? Chẳng biết. Có thể nằm trong mục Khiêu dâm bằng động tác. Thiết nghĩ, nên có những quy định cụ thể để thi hành xử lý đúng người đúng tội.

Ví như tôi, vào phòng tập Gym, thường xuyên phải thấy mấy cảnh như hình dưới, quả thực là tập không nổi: Nước mũi, nước dãi, cứ là… giàn rụa. Nhiều khi đi tập, phải mang theo… Khăn tay là vì thế.

Ví dụ khác như là ra bể bơi, có ông, bà nào không mang quần áo bơi, lại mang… Quần đùi, cứ thế thỗn thện leo lên bục, nhảy xuống, có phải là… khiêu dâm không?

Những trường hợp thế, phải phạt, phạt thật nặng, chứ nhắc nhở không ăn thua, để anh em còn chuyên tâm luyện tập, nâng cao sức khỏe,

Khi chính phủ vừa ban hành quy định nghiêm cấm khiêu d âm khi luyện tập thể thao, nghe có vẻ tào lao nhưng rất cần thiết. Đây thật sự là một chính sách cực kỳ đúng đắn và thực tế, nhưng cần phải cụ thể hóa hành vi nào là khiêu dâm trong khi luyện tập, vậy sẽ phạt đúng người đúng tội hơn chứ không phải bằng cảm tính. Bộ nào tư vấn chính sách này phải nói là rất có thực tế.

T.H/(FB Do Duy Ngoc)

Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của tác giả.