Thấy gì qua việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc mừng Tân tổng giám mục tổng giáo phận Hà Nội

Vừa qua, vào ngày 17/12/2018, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến chúc mừng tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên. Đây là hành động hết sức cần thiết, cho thấy Đảng, Nhà nước nói chung và chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thủ đô có thể bày tỏ quyền bày tỏ tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong khuôn khổ các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng tân Tổng Giám mục vừa được Tòa Thánh bổ nhiệm; chúc mừng tân Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con Công giáo đón lễ Giáng sinh 2018 mạnh khỏe, hạnh phúc. Đồng thời, thông báo đến tân Tổng Giám mục một số thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đặc biệt có việc chăm lo an sinh xã hội, xây dựng nhà ở, hỗ trợ hộ nghèo, người có công, trong đó có bà con Công giáo; ghi nhận, đánh giá cao, cảm ơn sự hợp tác, đóng góp, đồng hành của Tòa Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong việc phối hợp với chính quyền các cấp, đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố thời gian qua; đồng thời mong muốn Tòa Tổng Giám mục, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục phát huy kết quả, truyền thống đó, chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Đồng thời, tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cũng bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của cá nhân Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng như lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền thành phố và địa phương. Tân Tổng Giám mục cho biết, việc nhậm chức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội là vinh dự rất lớn vì từ nay Tổng Giám mục được trở thành công dân Thủ đô, được phục vụ Tổng Giáo phận có truyền thống tốt đẹp, trong dịp mừng lễ Giáng sinh – lễ hòa bình của những người Ki tô giáo và của thế giới. Tân Tổng Giám mục cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Chủ tịch UBND thành phố đối với cá nhân và bà con công giáo; chúc mừng thành phố đạt được những thành quả về chính trị, kinh tế, văn hóa, hoàn thành và vượt 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cho biết, sẽ cố gắng tiếp nối công việc của các vị tiền nhiệm và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền thành phố và các cấp, ngành liên quan.

Việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến chúc mừng tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên là hết sức cần thiết, bởi lẽ trong thời gian qua, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước đã triệt để lợi dụng, cấu kết, móc nối, lôi kéo một số linh mục, giáo dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội để kích động, tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Hy vọng, với tư cách là tân Tổng Giám mục vừa được Tòa Thánh bổ nhiệm, Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đời đẹp đạo của Công giáo, góp phần quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, làm cho Thủ đô ngày càng giàu đẹp văn minh hơn.

(Theo Nguoi con dat me)