Sốc: TP.HCM công bố 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc biến bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo

Các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ngày càng nổi như “cồn” bởi không chỉ do các kiểu “chặt chém” mà còn bởi cách khám chui. Chính vì thế mà các thanh tra y tế đã phải vào cuộc để điều tra.Cuối cùng, TP.HCM đã quyết định công bố 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc thường xuyên bị bệnh nhân khiếu kiện để người dân nắm rõ.

Tâm sự của nữ bác sĩ về phòng khám Trung Quốc, được cộng đồng mạng chia sẻ điên đảoTrước thực trạng các phòng khám Trung Quốc mọc lên như nấm nhưng lại chuyên lừa đảo người bệnh, khiến cho nhiều bác sĩ trong nghề không khỏi bức xúc. Một nữ bác sĩ đã phải đăng đàn lên mạng xã hội để đưa ra những cảnh báo cấp thiết:

“Chuyện là thế này, những dạo gần đây, khi mà ngày càng nhiều các chị em đến khám với Bác Vân (tên của nữ bác sĩ) và thông báo rằng, em đã khám ở phòng khám ABC rồi XYZ tùm lum, nào là làm xét nghiệm này phẫu thuật kia, giá vài chục triệu, rồi nào là hù doạ bệnh này bệnh kia nguy hiểm lắm, phải xử lý ngay như ung thư CTC, không làm ngay thì vô sinh ngay, có khả năng không có con thế là chị em tá hoả phải làm.

Thế rồi đi về trong uất hận, có người thì ức đến mức bọn chúng đưa lên bàn mổ rồi, rồi bảo ký giấy làm ngay khoảng vài chục triệu, cả trăm triệu, nếu không làm thì không khâu lại cho chị em đi về, rồi có những ca CHẢ CÓ GÌ NGHIÊM TRỌNG nhưng chúng cũng HÔ BIẾN thành BỆNH HIỂM NGHÈO…

Bác Vân mới tìm hiểu kỹ hơn thì mới thấy, đó là mưu đồ của 1 nhóm phòng khám TRUNG QUỐC nhằm lừa lọc các bạn nhẹ dạ cả tin với các chuyên khoa rất thầm kín như Sản phụ khoa, Nam khoa, Da liễu (Bệnh xã hội), để nếu có lỡ rồi thì cũng chịu khó IM LẶNG hoặc tự đi mà chữa cháy.

Bây giờ các nhóm phòng khám này đua nhau quảng cáo, viết bài giới thiệu, các phòng khám này thường xuất hiện với các kết quả đầu trong tìm kiếm trên Google, thật dễ dàng cho chị bị lừa bởi nhóm này.

Chúng ta là nhóm cộng đồng với những giá trị cộng đồng đáng quý, hãy lên tiếng để bảo vệ những ai là nạn nhân của trò dơ bẩn này, để không ai trong số chúng ta sẽ còn bị lừa nữa chị em nhé. Tiền thì mất mà Tật thì mang….”

Chính quyền Tp. HCM vào cuộc, công bố danh sách những phòng khám không uy tín

Trước thực trạng nêu trên, Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết cả thành phố có hơn 14.000 cơ sở y tế tư nhân, trong đó 250 phòng khám đa khoa và 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc. Mới đây Sở Y tế đã mời đại diện 17 phòng khám đến làm việc về các vấn đề mà bệnh nhân thường khiếu nại.

Cụ thể như sau:

* Phòng khám Đa khoa Elizabeth (Thành Thái).

* Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2.

* Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

* Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức.

* Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Y tế Mai Anh).

* Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa.

* Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi.

* Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương).

* Phòng khám Đa khoa Thế giới (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thanh Bình).

* Phòng khám Đa khoa Phú Khang.

* Phòng khám Đa khoa Âu Á.

* Phòng khám Đa khoa Thăng Long (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế 5 Châu).

* Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đại Đông.

* Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu.

* Phòng khám Đa khoa Baylor (Công ty TNHH Đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á).

* Phòng khám Đa khoa Mayo.

* Phòng khám Đa khoa Hồng Phong.

Cũng theo ông Trạng, sau 5 đợt kiểm tra đánh giá chất lượng các phòng khám đa khoa ở TP HCM cho thấy, hầu hết phòng khám có yếu tố Trung Quốc đạt dưới 2,5 điểm trên thang điểm 5, tức là dưới mức trung bình. Những kỹ thuật điều trị mà bệnh nhân liên tục phản ánh, khiếu kiện các phòng khám Trung Quốc gồm: Cắt bao quy đầu, yếu sinh lý, nhiễm trùng niệu, viêm nhiễm sinh dục nữ, sùi mào gà…

Ngoài vấn đề trên, tại các phòng khám có yếu tố Trung Quốc cũng thường xuyên xảy ra sai phạm về việc sơ sài trong ghi chép hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Sở Y tế TP HCM yêu cầu các phòng khám phải minh bạch hồ sơ bệnh án, gửi bảng giá chi tiết, kê khai rõ ràng chi tiết khoản thu, công khai số điện thoại của BS phụ trách chuyên môn.

(Theo : oxii.vn)