Rước T.Q làm đường sắt Hà Khẩu – Lào Cai – Hải Phòng là tự h ạ.i chính dân tộc mình

Đã chịu trên mình ngàn mũi đinh cài cắm của T.Q, nay lại bỗng nhiên vô cớ đi làm đường sắt Hà Khẩu – Lao Cai – Hải Phòng xuyên qua lãnh thổ Việt Nam ra Thái Bình Dương cho T.Q chuyên chở, buôn bán, thông thương với hải ngoại, thì đó là rước họa vào nhà. Họa này là bởi 5 điều Việt Nam tự hại mình mà tạo thành:

1. Việt Nam không có nhu cầu, nhưng lại vay tiền T.Q làm đường cho T.Q sử dụng đó là điều tự hại mình thứ nhất.

2. Đang không nợ bị mang nợ là điều tự hại mình thứ hai.

3. T.Q ngày đêm qua lại lãnh thổ Việt Nam, thuận tiện nắm rõ cơ mật, thỏa thích bài binh bố trận, – đó là điều tự hại mình thứ 3.

4. Làm cho tàu thuyền T.Q nhộn nhịp trong cảng Việt Nam, đầy rẫy thuyền bè T.Q ngoài biển Việt Nam, tạo nên gọng kìm đe dọa từ phía Đông – là điều tự hại mình thứ 4.

5. Giúp cho T.Q vận chuyển hàng hóa toàn bộ khu vực Nam và Tây – Nam T.Q thẳng ra biển, buôn bán với quốc tế, giúp cho kẻ rắp tâm thôn tính mình đã mạnh còn mạnh thêm – đó là điều tự hại mình thứ 5.

Đường sắt Hà Khẩu – Lào Cai – Hải Phòng là mắt xích trong mưu kế ‘Một vành đai, một con đường’ của Trung quốc. ‘Một vành đai, một con đường’ là phương tiện bá chủ của T.Q. Chính sách này không có lợi mà chỉ có hại cho Việt Nam. Vậy hà cớ chi mà ủng hộ? Việt Nam ủng hộ ‘Một vành đai, một con đường’ thì đổi lại T.Q ủng hộ Việt Nam cái gì? Không bác bỏ thẳng thừng thì im lặng là cách ứng xử buộc phải làm. Phù họa, tung hô, tham gia ủng hộ đều là thất sách.

Bất chấp sự phản đối của nhân dân, Bộ GTVT vẫn đệ trình lên Quốc Hội dự án đường sắt Hà Khẩu – Lao Cai – Hải Phòng.

Quốc Hội đã nhân nhượng nhiều lần. Trong quá khứ như Bô xít Tây Nguyên. Hiện tại vừa qua như vẫn chấp nhận phương án sân bay Long Thành với dự toán 16 tỷ USD và diện tích 5.000 héc ta đất.

Sao Quốc Hội không chịu nghe tiếng nói của nhân dân? Trên thực tế chi phí xây dựng sân bay Long Thành không cần đến 8 tỷ USD và diện tích đất không quá 2.000 héc ta. Điều này được chỉ ra từ thực tế xây dựng các sân bay quốc tế. Như sân bay Hartsfield-Jackson Atlanta lớn nhất thế giới về hành khách (107.394.030 khách, 2018) cũng chỉ chiếm 1902 héc ta. Như sân bay Kuala Lumpur có công suất 70 triệu khách (thực tế năm 2018 là 59.988.409 khách) mà xây dựng chỉ hết 3,5 tỷ USD.

Vấn đề đường sắt Hà Khẩu – Lào Cai – Hải Phòng không chỉ liên quan đến kinh tế mà liên quan lớn đến an ninh quốc gia. Quốc Hội nhất quyết không thể nhân nhượng mà thông qua được.

Nếu cho thuê đất làm đường sắt Hà Khẩu – Lào Cai – Hải Phòng, thì T.Q cũng sẵn sàng thuê và tự bỏ tiền ra làm mà Việt Nam không phải mất một cắc nào cả. Nhưng đất đai của tổ tiên thì không thể tự tiện dâng cho người nước ngoài, nên không thể chấp nhận cho thuê đất theo cách này được. Khoản tiền vài chục vạn tệ mà T.Q viện trợ không hoàn lại – theo thỏa thuận Việt Nam và T.Q (2015) để quy hoạch tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – chỉ là con mồi trên lưỡi câu!

Cuối cùng, thêm một lần xin nhắn gửi với Quốc Hội rằng: Ngay chính người Hoa Hongkong không muốn đội trời chung với chính quốc Trung hoa. Vậy hà cớ gì mình là người Việt Nam lại hết lần này đến lần khác rước giặc vào nhà? Xin hãy tỉnh ngộ.

Theo FB Nguyễn Ngọc Chu