Phó GĐ bệnh viện tổ chức lễ cưới cho con giữa mùa dịch: Trả giá đắt!

Chiều ngày 2/4, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để làm rõ việc tổ chức rước dâu giữa mùa dịch bệnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh khẩn trương làm rõ thông tin, xem xét xử lý trách nhiệm của ông Lê Anh Hùng và các tổ chức liên quan theo quy định.

“Giữa lúc cả nước, nhân dân đang gồng mình để chống dịch thì việc làm của một lãnh đạo trong ngành y tế như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã chỉ đạo phải kiểm tra, xử lý nghiêm việc này”, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Hình ảnh đoàn rước dâu linh đình của gia đình Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, ngày 31/3 vừa qua, người dân tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một dàn xe ô tô gắn chữ “hỷ” nối đuôi nhau đi giữa mùa dịch Covid-19. Ngỡ ngàng hơn, sự kiện ấy lại là của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Hương Khê, kiêm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện này.

Đoàn rước dâu khoảng 20 chiếc xe ô tô gắn chữ “hỷ”, xuất phát từ khách sạn Đ. T. đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê rồi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Được biết, con trai và con dâu của ông Lê Anh Hùng đang công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Còn ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê thanh minh, đó là lễ nhập gia tiên chứ không phải cưới.

“Đoàn xe của nhà gái đi từ Huế ra đến khách sạn Đ.T. rồi mượn sảnh để trang điểm, thay áo quần, chứ không thuê phòng”, ông Hùng nói.

Nói về việc có khoảng 20 chiếc xe ô tô rước dâu, trong đó có cả xe loại 12 chỗ ngồi thì ông Hùng cho rằng, do có một số bạn bè biết nên đến đi cùng đoàn chứ không vào nhà!.