Nhóm người Trung Quốc lập mưu đưa 2 phụ nữ Việt vào “bẫy tình” rồi bắt cóc tống tiền

Nhóm người Trung Quốc làm quen với hai phụ nữ Việt Nam qua mạng, sau đó hẹn gặp để bắt cóc và tống tiền. Rất may sự việc bị cảnh sát phát giác và các nạn nhân đã được giải cứu kịp thời.

Tờ Philippine Daily Inquirer hôm 2 Tháng Giêng, 2020, dẫn nguồn tin từ cảnh sát Philippines, thông báo vừa giải cứu hai phụ nữ Việt Nam bị những người đàn ông Trung Quốc bắt cóc tại thành phố Las Pinãs, thuộc vùng đô thị Manila.

Văn phòng cảnh sát vùng thủ đô quốc gia Philippines (NCRPO), cho biết cảnh sát cũng đã đã bắt một nghi phạm người Trung Quốc có tên Li Mu Qin. Một nghi phạm khác tên Zhao Chao hiện đang chạy trốn.

Hai nạn nhân người Việt Nam được xác định là Pha Ti Khim Yin và Nguyen Thi Than Mai. Khi lực lượng chức năng ập vào một nhà trọ do những kẻ bắt cóc thuê tại khu Golden Gate, Barangay Talon 3, thành phố Las Piñas, tối 31 Tháng Mười Hai, 2019, những người phụ nữ Việt Nam đang trong tình trạng tay chân bị trói.

Các nạn nhân cho biết họ gặp hai người Trung Quốc sau khi làm quen qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, khi gặp nhau, lập tức hai người phụ nữ Việt Nam bị bắt trói chân tay, dán băng keo bịt miệng, đồng thời yêu cầu liên lạc với gia đình trả tiền chuộc mạng là 1 triệu peso (khoảng 457 triệu đồng).

Cũng theo thông tin từ NCRPO, một nạn nhân bị bắt cóc đã tìm cách gửi vị trí của mình được định vị trên bản đồ Google cho người thân lúc liên lạc, từ đó cảnh sát lần ra địa điểm để giải cứu họ.

Trước đó, cảnh sát Philippines hôm 14 Tháng Mười Hai, 2019, cũng đã giải cứu 1 phụ nữ Việt Nam bị 6 người Trung QUốc bắt cóc, hiếp dâm và đòi tiền chuộc từ 700.000 – 1,4 triệu peso Philippines (320 – 640 triệu đồng).

Tình trạng tội phạm Trung Qốc đang gia tăng tại Philippines, đặc biệt là tại vùng đô thị Manila, nơi có nhiều dịch vụ cờ bạc qua mạng Internet. Cho nên, những du khách Việt Nam qua vùng này cần hết sức cẩn trọng.

Theo Daily Inquirer