Người Duy Ngô Nhĩ biến mất chỉ trong vòng một đêm: Hé lộ tội ác tột cùng của Tập Cận Bình

Người Duy Ngô Nhĩ bị đàn áp trên chính mảnh đất ngàn năm của mình, mà nguy cơ nghiêm trọng nhất là hoạt động mổ cướp nội tạng do chính quyền Trung Quốc bảo trợ. Hiện nay, có một mạng lưới các nhà tù bí mật, nơi hàng ngàn người Duy Ngô Nhĩ bị tống giam mà không cần xét xử. Những nạn nhân ở đây bị ngược đãi dã man, đặc biệt trước mỗi bữa ăn họ đều phải hô “Cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình, không có Đảng không có chủ tịch Tập thì sẽ không có Tổ quốc”.

Các tổ chức hoạt động nhân quyền cho biết, trong nhiều thập kỷ, có khoảng 11 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị giám sát, bắt giữ, và bị vi phạm nhân quyền trên rất nhiều phương diện. Một báo cáo mới đây của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) cho biết, những người đang bị giam giữ trong các trung tâm tẩy não tại Trung Quốc, đều vì bị coi là “không đáng tin cậy về mặt chính trị”, chứ không phải bởi vì họ phạm tội.

Theo các tổ chức hoạt động nhân quyền, ước tính có hơn 100.000 người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đang bị giam giữ trong các trung tâm “tẩy não” ở khu tự trị Tân Cương, phía Tây của Trung Quốc. Hàng chục ngàn người đã bị bắt tại thành phố Kashgar. Phụ nữ, đàn ông, trẻ con, thanh niên, và cả người già đều đã bị bắt khỏi nhà, hay bị bắt cóc trên đường.Những người đàn ông Duy Ngô Nhĩ bị ép buộc phải xa vợ con, tất cả bị tống giam vào trại cải tạo Tân Cương. Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có tài liệu về việc phụ nữ mang thai, người già mắc trọng bệnh, và người tàn tật cũng đang bị giam tại các trại tập trung, bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần.  Các trại giam được báo cáo là rất dơ bẩn và đều quá tải. Ước tính có khoảng 1,3 triệu người dân hoặc hơn nữa đã bị buộc phải tham gia các khóa học tuyên truyền chính trị vào ban ngày hoặc buổi tối.

Trong các trại tập trung và các lớp học, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, người Hồi giáo Kazakh, và Hồi giáo tộc Turk đã dành hàng giờ để lăng mạ tín ngưỡng Hồi giáo, “tự phê bình” văn hóa Duy Ngô Nhĩ, hát những bài hát trung thành, ca ngợi Đảng Cộng sản, và trải qua quá trình Hán hóa thông qua các giờ học tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc. Những chương trình gây áp lực tâm lý kiểu này cho thấy chính quyền Trung Quốc đang muốn cưỡng chế đồng hóa người Duy Ngô Nhĩ, phá hủy đặc điểm văn hóa và tín ngưỡng của họ.

Một phụ nữ nắm giữ một cảnh sát khi một đám đông người dân địa phương đối đầu với lực lượng an ninh dọc theo một con phố ở Urumqi vào ngày 7/7. Người phụ nữ Uighur đã phản đối việc bắt giữ chồng và con trai. (Ảnh: avid Gray/NBC News)

Ngoài việc bắt giữ trái phép tống giam không cần xét xử, chính quyền của ông Tập Cận Bình còn tổ chức thu thập DNA và các dữ liệu sinh trắc học khác từ người dân phía tây Tân Cương.

Vào ngày 13/12/2017, các nhóm nhân quyền cho biết các nhà chức trách Trung Quốc đã thu thập mẫu DNA, dấu vân tay, quét mống mắt, và nhóm máu của tất cả cư dân từ 12 tuổi đến 65 tuổi tại khu vực này. Mẫu DNA và nhóm máu đang được thu thập thông qua một chương trình khám sức khoẻ hàng năm miễn phí gọi là “Khám sức khỏe cho mọi người”.

“Một mặt, thu thập mẫu máu cho phép chính phủ Trung Quốc thiết lập một cơ sở dữ liệu di truyền của người Duy Ngô Nhĩ để tiếp tục theo dõi, kiểm soát và trấn áp họ”, ông Dolkun Isa, Chủ tịch Hội người Duy Ngô Nhĩ thế giới, một tổ chức quốc tế cho người Duy Ngô Nhĩ lưu vong, phát biểu tại Quốc hội Vương quốc Anh vào ngày 13/12/2017.
“Thông tin di truyền này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch nội tạng, làm cho việc so sánh các nhóm máu và khả năng tương thích của các nạn nhân Duy Ngô Nhĩ dễ dàng hơn”, ông Isa nói thêm.

Hiện nay, người Duy Ngô Nhĩ đang bị chính quyền ông Tập Cận Bình đàn áp dã man bởi lý do muốn ly khai ra khỏi Trung Quốc. Đồng thời dưới sự ngầm đồng ý của ông Tập Cận Bình, việc mở cướp nội tạng người dân Ngô Duy Nhĩ diễn ra ngày càng trắng trợn. Không chỉ để đàn áp người dân nơi đây mà việc buôn bán nội tạng còn mang lại nguồn lợi rất lớn để nuôi sống chế độ độc tài của ông Tập Cận Bình. “Vì quyền lực con người ta có thể sống trên xương máu của chính đồng bào mình” – Một nhà nhân quyền đã phải thốt lên trước tội ác của chính quyền ông Tập.

Duy Ngô Nhĩ là một sắc tộc người Turk, theo tín ngưỡng Hồi giáo, và sống chủ yếu tại khu vực Tân Cương, Trung Quốc và tại một phần của Trung Á. Bắc Kinh tuyên bố người Duy Ngô Nhĩ ủng hộ một cuộc nổi dậy của những người Hồi giáo đòi ly khai khỏi Trung Quốc, và các phương tiện truyền thông Nhà nước Trung Quốc thường xuyên lập luận rằng người Duy Ngô Nhĩ dễ bị ảnh hưởng bởi các ý thức hệ cực đoan.

(Theo DKN)