Người Buôn Gió tố Huy Đức trơ tráo nhận tiền của doanh nghiệp

“Tôi và Osin Huy Đức có trò chuyện với nhau qua Facebook nhiều lần, lúc đó tôi luôn coi anh như một người đàn anh đi trước, một người có tinh thần yêu nước phản kháng trước những hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc.Độ ấy biểu tình TQ rộ lên, Huy Đức, Beo Hồng, Bọ Lập, Trung Quân, Huỳnh Ngọc Chênh…và nhiều tri thức khác xuống đường biểu tình phản đối hành vi khốn nạn của Trung Cộng. Tôi nể trọng tất cả họ, Huy Đức là một trong số ấy.

Nhưng Huy Đức và Beo Hồng chỉ đi có một vài lần, có thể là một lần xuống đường thôi thì phải. Thế cũng là đáng phục”.

Với cách dạo đầu không thể ý vị hơn như thế, ít ai nghĩ sau đoạn đó Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu đã không thương tiếc tố cáo Osin Huy Đức trước công luận.

Sự việc bắt đầu bằng việc Hiếu nhắc lại thoả thuận giữa mình với Osin Huy Đức: “Tôi không đưa những bằng chứng về các cuộc trò chuyện, dù thế nào điều đó là những điều mà những người giang hồ biết tôn trọng luật chơi không được phép đưa ra, kể cả có thù ghét nhau đến mấy hoặc có lợi cho mình đến mấy đi nữa, cũng không nên đưa ra công luận. Nhưng tôi chỉ kể rằng khi đại hội đang diễn ra, Huy Đức nói tôi sao lại đi bênh thằng Ba Dũng tham nhũng, mà không giúp ông Trọng, Phúc là những ngừoi sẽ đem lại điều tốt đẹp cho đất nước. Tôi trả lời ý rằng không biết thằng nào tốt đẹp cả, nhưng tính tôi thích vui, nên bên nào kém hơn tôi bênh cho xôm. Anh bênh bên kia thì em bênh bên này.

Huy Đức nói thôi thì tuỳ mày, miễn mày đừng chửi tao là được”.

Hiếu chỉ thay đổi thái độ khi Osin Huy Đức nuốt lời tố cáo Hiếu: “Tôi giữ lời, nhưng đến vụ Trịnh Xuân Thanh thì Huy Đức bỏ luật, tố tôi nhận tiền của TXT để viết bài”.

Về cáo buộc ăn tiền của TXT để viết bài, Hiếu phân trần thêm: “Bỗng nhiên tôi nhận ra anh ta chẳng có thông tin gì cũng có thể kết luận bừa. Nếu là anh em, chuyện nghiêm trọng như thế phải có bằng chứng, ít ra phải có ai đó thân thiết với TXT tiết lộ. Đằng này anh ta chỉ cần thấy có tấm hình TXT đã trốn thoát, cầm chứng minh thư của tôi là anh ta két luận tôi viết về TXT để lấy tiền.

Đợt đấy hàng đống dư luận viên đe doạ rằng khi bắt được TXT sẽ phanh phui ra động cơ của tôi viết cho TXT là vì tiền. Tiếc rằng bây giờ TXT bị tóm, chỉ cần lôi cổ TXT ra bắt thú nhận đã cho tôi tiền thế nào để tôi viết với chứng cứ đầy đủ thì tôi chả còn mặt mũi nào để lên trên mạng mà nói này nói nọ nữa.

Không ngờ Huy Đức cũng sẵn sàng vu khống như dư luận viên, để được lòng Nguyễn Phú Trọng, để thiên hạ nghĩ rằng việc tôi chửi ông Trọng là do TXT cho tôi tiền”.

Sau việc này, Hiếu cũng rút ra bài học đối với mình rằng: “Tôi rút ra rằng, chả anh em gì với loại người như Huy San và cũng chẳng nên tin những gì anh ta kết luận từ ngay vụ việc của mình” và “Sau lần ấy, tôi bắt đầu nhìn lại con người của Huy Đức nhiều hơn, theo dõi những gì anh ta viết”. Thậm chí, Hiếu còn xem Osin Huy Đức là người của chính quyền, Đức ăn lương của chính quyền để viết lách: “Cuối cùng thì tôi nhận định rằng, anh ta đúng là người của Bên Thắng Cuộc”.

Và khi đã nhận ra bản chất của nhau, nghĩa tình không còn thì với những manh mối, tài liệu thu được qua những ngón nghề giảo hoạt của mình, Bùi Thanh Hiếu đã không ngần ngại vạch mặt Osin Huy Đức ra trước bàn dân thiên hạ.

(Theo Mo Lang)