Mỹ chính thức có thuốc ngăn chặn COVID-19, có thể khỏi bệnh từ 3-6 ngày!

TT Trump hôm nay công bố Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc Plaquenil (Hydroxychloroquine) là loại thuốc ngăn chặn Coronavirus.

Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua 19/3
Hôm thứ Hai 16/03 FDA Mỹ đã chấp thuận sử dụng thuốc trị sốt rét, Lupus để trị Coronavirus. Trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư (17-18/03) các chuyên gia y tế đã thử nghiệm tại phòng Lab và khẳng định thuốc này chặn được cơn sốt của Coronavirus

Thuốc Hydroxychloroquine, người Việt quen gọi với tên Ký Ninh, trị sốt rét. Khi Coronavirus xâm nhập vào cơ thể làm cho sốt cao – chỉ cần loại thuốc nào đó ngăn chặn được cơn sốt này thì kháng thể chúng ta đủ thời gian tiêu diệt Virus. Plaquenil (Hydroxychloroquine) là loại thuốc có khả năng như các chuyên gia đã thử nghiệm và được FDA chấp thuận.

Thuốc Plaquenil
Cũng như ngày 18/03 các nhà nghiên cứu Pháp tại học viện L’InstitutHospitalo-Universitaire tại thành phố Marseille, dưới sự lãnh đạo của ông Didier Raoult, tiến sĩ y khoa chuyên về bệnh truyền nhiễm đã dùng Plaquenil cho 36 bệnh nhân bị nhiễm Coronavirus .

Bệnh nhân được cho uống 600mg Plaquenil mỗi ngày trong vòng 10 ngày. Tiến sĩ Raoult cho biết các bệnh nhân đã lành nhanh chóng và thời gian lâm bệnh được giảm thiểu rất rõ ràng.

Cụ thể, 50% bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Coronavirus trong vòng ba ngày. 70% bệnh nhân có kết quả âm tính trong vòng 6 ngày.

Nếu bị nhiễm Coronavirus, hãy tham khảo với bác sĩ để uống Plaquenil ngăn chặn sốt trong ít ngày là sẽ khỏi bệnh.

Nguồn tin: https://www.forbes.com/sites/lisettevoytko/2020/03/19/trump-says-fda-approved-anti-malaria-drug-chloroquine-to-test-as-coronavirus-treatment/