Kích động “Tổng biểu tình” dịp 19/8 và Quốc khánh 2/9 – Trò cũ nhưng phải cảnh giác

Trong những ngày tháng Tám này, quân và dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2-9. Đây là dịp để quân và dân cả nước cùng sống lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc, tự hào hơn về thành quả của cách mạng do nhân dân ta tiến hành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu! Đồng thời, cũng là dịp ôn lại lịch sử để chúng ta thấy rõ hơn giá trị của tự do và độc lập; Qua đó, càng xác định đúng hơn trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ thành quả của cách mạng, bảo vệ đất nước và cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Tuy nhiên, hiện nay, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip, hình ảnh tán phát “Lời kêu gọi” kích động tổng biểu tình tại trụ sở cơ quan công quyền các cấp vào dịp Cách mạng Tháng Tám (19-8) và Quốc khánh 2-9 của tổ chức khủng bố Việt Tân và các đối tượng cơ hội, chống đối chính trị để phản đối Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Luận điệu xảo quyệt của những kẻ kích động biểu tình nhằm mục đích mưu cầu lợi ích cá nhân.

Đáng chú ý là, chúng kêu gọi người dân khi tham gia biểu tình mạng theo hung khí để sẵn sàng bắt giữ cán bộ làm con tin, chống lại lực lượng chức năng.

Đây là âm mưu thâm độc của các thế lực phản động nhằm chống phá Nhà nước ta, thông qua hoạt động này, bọn chúng sẽ lợi dụng sự bức xúc của người dân, sự thiếu kiềm chế và có thể đó chỉ là suy nghĩ và hành động theo đám đông để lôi kéo họ xuống đường, tụ tập, gây sức ép đến các cấp chính quyền và kích động, gây ra những hành vi phá rối nguy hiểm.

Những kẻ mưu đồ liên tục đăng tải thông tin kích động lên các trang hội nhóm.

Vì vậy, để bảo vệ thành quả của sự nghiệp cách mạng và sự ổn định, phát triển của đất nước, với trách nhiệm công dân, mọi người hãy cảnh giác, thấy rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không tham gia biểu tình theo lời kêu gọi của chúng. Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có dấu hiệu tuyên truyền, mua chuộc, kích động, lôi kéo người dân đi biểu tình hãy báo ngay cho cơ quan chức năng biết để kịp thời ngăn chặn, không để tình hình phức tạp hơn.

Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt. Hãy chứng minh cho bọn phản động, các đối tượng cơ hội, chống đối chính trị biết, bọn chúng không thể thực hiện được ý đồ xấu xa của mình.

(Theo Người đưa tin)