Gate Way bố r.á.p lực lượng bảo vệ ngh.iê.m ng.ặ.t trường học

Giao ban sáng thứ tư đầu tuần. Ban giám hiệu Trường tiểu học quốc tế Gate Way bố r.á.p lính canh, bảo vệ dày đặc, đứng dạng háng, dàn hàng ngang oai dũng nhìn ra đường, cánh phóng viên nhà báo không thể lọt vào trong.

Không rõ mục đích của trường Gate Way này là gì? Một ngôi trường Tiểu học toàn đám con nít mà cho người đứng canh dày đặc như nhà tù? Hù con nít à?

Hôm nay là ngày 11 tháng 9 . Nước Mỹ 2001, đúng ngày này, một vụ kh.ủ.n.g b.ố dùng máy bay đ.â.m đổ s.ậ.p hai cao ốc Mỹ xảy ra. Việc trường Gate Way bố trí cảnh vệ nhiều như vậy làm nhiều người nghĩ trường này đang diễn tập chống kh.ủ.ng b.ố.

Hoặc cũng có thể, đội bảo vệ được giao ban trước giờ làm việc và trước khi học sinh tới trường. Tuy nhiên, việc trường Gate Way đổi đơn vị dịch vụ bảo vệ không biết nhằm thị uy ai? Trong khi vụ việc của trường không phải do ban bảo vệ yếu kém, mà là sự vô trách nhiệm của tập thể nhà trường, giáo viên, sự bưng bít thông tin và d.ố.i tr.á với dân mà ra. Thế thì nên thay đổi không phải là lực lượng bảo vệ hùng hậu, mà là tập thể nhà trường mới phải.

Trường Gate Way nổi tiếng nhất Việt Nam khi có trẻ lớp 1 ch.ế.t trong trường. Nhiều người dân cho rằng, đây là trường ăn ch.i.a ch.i.ế.n lợi phẩm th.a.m nh.ũ.ng trong xã hội Việt Nam. “Hơn 200 triệu học phí một năm thì cả bố lẫn mẹ là kỹ sư, bác sỹ mới nuôi nổi 1 học sinh. Vậy tiền b.ố.c từ đâu ra mà lắm thế? Con em lao động chân chính mấy ai được học… chỉ có con em qu.a.n ch.ứ.c tham ô hối l.ộ mới đủ tiền mà thôi…” – một Việt Kiều ở Thái Lan phân tích.

Tổng hợp