G.a.t.e-w.a.y lại dối trá, đừng nghĩ rằng muốn làm gì cũng được!

Sau cái ch.ết của bé Long, trên website của trường Gate way đã xoá chữ “quốc tế”. Nay vụ việc có vẻ vơi dần trong công luận, lại được “để yên” một cách khó hiểu mà cũng rất dễ hiểu (nếu là một trường khác thì đã đình chỉ từ lâu), thì nay, Gate way có vẻ nhơn nhơn thách thức đủ đường, ngang nhiên tiếp tục vỗ ngực xưng “quốc tế” dù cái trường này bản chất là chẳng quốc tế gì cả. Nhìn vào danh sách cổ đông thì hẳn bạn đã biết là của ai rồi!

Hình như khi sự dối trá trở thành bản chất, thậm chí là bản chất gia truyền; và sự k.h.ố.n n.ạ.n thành thói quen, thì người ta sẵn sàng coi nhân phẩm và lương tri như chưa từng tồn tại. Dẫu là hai từ “quốc tế” thôi, nhưng nó cũng đã phản ánh phần nào điều tôi vừa nhắc trên.

Dù bao nhiêu sự việc suốt hơn 40 ngày qua đã diễn ra trong cái dòng thời sự với những vụ việc khủng khiếp trong tháng 8 và 9 từ thiên tai đến nhân tai, thì cái ch.ết của một em bé trong những ngày đầu đến trường ở một ngôi trường tự xưng quốc tế, với những dối trá, với những t rơ tr ẽn, với những nhơn nhơn thách thức cũng đạt đến tầm cao hơn cả “quốc tế” ấy, chúng tôi sẽ không bao giờ để lãng quên đâu. Đừng nghĩ rằng có tiền và có quyền lực, là muốn làm gì thì làm!

Trên hết là vụ việc cần được sáng tỏ. Sáng tỏ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất, xe đậu trong gara của một trường đại học thì không lý do gì có nắng chiếu từ phía sau để em bé có thể tự kéo rèm xe lại; hoặc cố tình kéo rèm lại để ch.ết một mình bên trong không để cho ai thấy. Có những điều phi lý như thế mà phát ngôn ra được và đổ tội cho một đứa trẻ thì không còn từ gì để tả về độ kh.ốn n.ạ.n đâu ạ!

Sám hối được ngày nào hay ngày đó để bàn tay tội lỗi không vấy bẩn thêm vào cuộc đời này đi!

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!