Đừng lấy máu dân ra tổ chức lễ hội, đi mà lấy nhà của mấy em hotgirl ấy, Thanh Hoá!

Dù đang là “đề xuất”, nhưng cái đề xuất này, vô cùng phản cảm. 104 tỷ đồng không phải là quá lớn cho một hoạt động nhưng câu hỏi đặt ra: hoạt động đó để làm gì?

Nếu là để xúc tiến đầu tư và thương mại, thì kế hoạch xúc tiến đâu? Những tiềm năng có thể khả thi được là gì? Đừng làm kiểu lừa kẹo trẻ con cả cái đất nước này như thế. Những nhà đầu tư thông minh họ không đầu tư chỉ vì một cái lễ hội loè loẹt xanh đỏ tím vàng dô tả dô tà như thế này đâu. Nếu họ thấy Thanh Hoá có tiềm lực (tiềm lực đúng nghĩa nhé, chứ không phải tiềm lực cần “đánh thức”), thì chẳng cần tổ chức lễ hội xài tiền như thế này, họ cũng nhảy bổ vào.

Nếu là để kỷ niệm một cái danh xưng thì đâu nhất thiết phải làm? Cứ cái đà mà ngửa tay xin được Nhà nước chi ngân sách, ngay lập tức ngày mai ngày kia, 64 tỉnh thành trong cả nước cũng sẽ nhao nhao lên đi xin tổ chức kỷ niệm danh xưng cho bằng chị bằng em đấy.

Nếu như vậy, có phải Thanh Hoá tự châm ngòi cho một phong trào “đánh bóng tên tuổi” trên toàn cõi An Nam này một cách lãng phí không cần thiết không?

Nếu để quy mô lớn hoá những lễ hội lễ lạt, cũng đâu cần rùm beng như vậy? Cụ Lê Lợi ở nơi cõi khác đâu có vui sướng vì được ăn bữa giỗ hết vài chục tỷ đâu nhỉ? Cụ Lê Hoàn chắc cũng nhìn các ông mà hét lên trong điện thánh rằng: “Sư bố chúng mày, học sinh còn chưa có trường đàng hoàng mà học, chưa đủ áo ấm mà mặc khi mùa đông, đi lại bằng mảng bấp bênh trên nước mà chúng mày lấy tao ra để moi tiền dân tiền nước mà tiêu xài à? Tao vật cho 10 đời nhà chúng mày ngã ngửa lăn đùng ra bây giờ!”

Thanh Hoá ạ! Sao lại nghĩ ra những cuộc vui chơi một vài trống canh này để lấy ngân sách nhà nước ra chi xài, để bòn rút của nhân dân mang danh “ngân sách xã hội hoá”? Lúc này đây Nhà nước đang tiết kiệm từng đồng, nhân dân đang chạy ăn từng bữa, không lẽ làm cán bộ ở Thanh Hoá phải có tiêu chuẩn là “không được có khối óc”?

Và lúc này đây, lũ lụt ở Hà Giang và cũng sắp vào mùa bão lũ Thanh Hoá. Nếu tiết kiệm được cho dân cho nước được đồng nào cứ tiết kiệm, không thì để yên cho tiền bạc của dân của nước. Đằng này cứ ngồi lấy lịch sử ra đi vẽ vời để tiêu tiền trong lúc nước đang nghèo dân đang khổ, không lẽ làm cán bộ ở Thanh Hoá phải có tiêu chuẩn là “không được có trái tim”?
Mà này, nếu muốn tổ chức đi thì bảo mấy em hot girl như Quỳnh Anh hay Trang trại gì đấy, bán vài căn biệt thự cũng gần đủ số tiền ấy rồi còn gì? Đó, lấy đó mà tổ chức, mà bung lụa đi!
Đừng lấy máu dân ra để vẽ vời lễ hội. Tự nên biết xấu hổ với đồng bào trước đi rồi muốn múa máy quay cuồng gì, thì tính sau nhé, Thanh Hoá!

Theo Facebook Hoang Nguyen Vu