ĐBQH đòi ngày tôn vinh đàn ông, tiền thuế của dân bỏ ra để bàn luận những điều như vầy đây

Chiều 29/5, nữ đại biểu quốc hội Trần Thị Quốc Khánh cho rằng nên có một ngày để tôn vinh nam giới, cũng giống như ngày phụ nữ Việt Nam. Lại nói, mỗi ngày người dân phải còng lưng đóng góp, bỏ hơn 1 tỷ đồng để nuôi các vị ĐBQH ngồi phòng máy lạnh bàn chuyện, nên có bàn điều gì thì cũng phải nghĩ cho dân một chút. 

Luật Biểu tình nợ dân mấy chục năm không chịu ban hành thì không dám hó hé. Chuyện giáo dục nước nhà nát như tương bần thì “lên sóng” qua loa. Nạn xâm hại tình dục trẻ em, tấn công phụ nữ khắp nơi thì luôn chạy sau vụ việc. Những ẩn họa liên quan đến Trung Quốc trong lĩnh vực đầu tư công thì…chỉ dám nói theo chỉ đạo. Giá điện tăng ngất trời, kéo theo giá xăng, tiêu dùng, con cá, mớ rau ngoài chợ cũng theo đà bùng nổ thì chả thấy vị nào hó hé. Thậm chí những vụ thảm sát môi trường lồ lộ mười mươi như vụ Formosa cũng im thin thít, thế nhưng những chuyện “rảnh háng” đánh lái dư luận kiểu này thì lại rất siêng!

ĐB Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng, việc bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm là cần thiết nhưng vào ngày nào thì Chính phủ nên lắng nghe ý kiến từ phía người dân. “Quan điểm của tôi là khi chúng ta có ngày tôn vinh phụ nữ thì cũng nên dành một ngày để tôn vinh đàn ông. Trên thế giới đã có rất nhiều nước có ngày này, Việt Nam vẫn chưa có. Đây cũng là tâm nguyện của tôi bấy lâu nay”, nữ ĐB Quốc Khánh đề xuất.

Vị ĐBQH này thật hiểu lòng dân. Đây là tâm nguyện của bà bấy lâu, phải cố gắng lắm mới bày tỏ được.

T.H