Đại biểu Quốc hội: “Ổ gà không làm chê’t người, lỗi là do người dân…”

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng không thể đổ lỗi cho đường xuống cấp dẫn đến tai nạn chê’t người, cần phải xem xét vụ việc khách quan.

Ngày 22/12, ông Trần Danh (huyện Đông Hòa, Phú Yên) gửi đơn đề nghị Công an, Viện KSND huyện Đông Hòa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cái chê’t của con ông là anh Trần Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi)

Ông Danh cho rằng Ban quản lý dự án Thăng Long (Thuộc Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư dự a’n mở rộng quốc lộ 1 qua Phú Yên) đã thiếu trách nhiệm sửa chữa, duy tu đoạn đường bị hư hỏng, để nhiều ổ gà, ổ voi gây ra cái chê’t với con trai ông.

Luật sư của gia đình ông Danh cho rằng hành vi của Ban quản lý dự án Thăng Long có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý công trình giao thông theo Điều 281 BLHS năm 2015.

Trao đổi với ĐBQH Phạm Văn Hòa, ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông cho rằng trong vụ việc này các cơ quan tố tụng phải xử lý khách quan và riêng biệt từng vấn đề.

Trước hết, đường quốc lộ vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp trầm trọng là vấn đề vi phạm của các cơ quan quản lý dự a’n và nhà thầu thi công. Việc này cần phải có điều tra, kết luận của Bộ GTVT và các cơ quan chuyên trách. Khi có kết luận điều tra mới xử lý cán bộ, đơn vị vi phạm trong việc để con đường xuống cấp.

Đối với vấn đề chậm sửa chữa những xuống cấp cũng như vậy. Đây là vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước.

(Theo Bao An ninh)