Cuộc gặp gỡ Trump – Kim: cái tát thẳng mặt vào những kẻ chống phá Việt Nam

Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau, tiến hành đàm phán tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào cuối tháng 2 là sự kiện chính trị cả thế giới đang dõi theo.

Cuộc gặp gỡ này có thể sẽ là một bước ngoặt lớn, đánh dấu sự thay đổi trên bàn cờ chính trị thế giới. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, việc Việt Nam được lựa chọn làm điểm đến đàm phán giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong – un là một cú tát trực diện vào nhóm những kẻ chống đối, cơ hội chính trị đang chống phá Việt Nam.

Ông Donald Trump và Kim Jong – un sẽ tiến hành đàm phán tại Việt Nam

Những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng để tổ chức các sự kiện quốc tế quan trọng. Trong bối cảnh khủng bố, xung đột đang diễn ra ở rất nhiều nơi trên thế giới, Việt Nam vẫn giữ được sự hoà bình, ổn định. Có thể nói, Việt Nam là một nơi thực sự an toàn. Cùng với đó, với phương châm trung lập trong quan hệ quốc tế, Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy với những ai có thiện chí, tôn trọng độc lập, chủ quyền, tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam. Chính bởi vậy, các mối quan hệ của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế ngày càng được mở rộng và củng cố vững chắc.

Có thể khẳng định, một trong những sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến tình hình chính trị thế giới năm 2019 là cuộc gặp gỡ giữa người đứng đầu Nhà Trắng và nhà lãnh đạo Triều Tiên. Kết quả cuộc gặp này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoà bình thế giới và cục diện chính trị quốc tế. Để cuộc gặp lịch sử này được diễn ra, lãnh đạo hai nước đã phải trải qua rất nhiều sự cân nhắc, tính toán từ trước. Trong đó, việc tiến hành đàm phán tại đâu cũng được suy tính vô cùng cẩn trọng.

Việt Nam là một quốc gia thực sự an toàn

Như chúng ta biết, mối quan hê giữa Mỹ và Triều Tiên từ trước đến nay vẫn luôn có những mâu thuẫn, bất đồng. Với sự khác biệt về thể chế chính trị (Mỹ là cường quốc đứng đầu chế độ tư bản, Triều Tiên là quốc gia theo chế độ cộng sản), có những lúc tưởng chừng như Mỹ và Triều Tiên sẽ nổ ra chiến tranh không thể nào ngăn cản. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, quan hệ giữa hai quốc gia đang có những dấu hiệu khởi sắc.

Giữa tháng 6 năm ngoái, ông Donald Trump và ông Kim Jong – un đã có cuộc gặp tại Singapore nhưng kết quả không được như mong đợi. Sau nhiều nỗ lực đàm phán giữa hai bên, tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên sẽ tiếp tục có cuộc gặp gỡ tại thủ đô Hà Nội.

Việc nhà lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên tiến hành đàm phán tại Việt Nam trước hết khẳng định Việt Nam là nơi có an ninh được đảm bảo. Đây là một cú tát thẳng mặt vào những kẻ phản động, cơ hội chính trị đang chống phá Việt Nam.

Nếu lướt qua các trang mạng xã hội, không khó để chúng ta bắt gặp các bài viết xuyên tạc tình hình Việt Nam. Một trong những luận điệu được các đối tượng thường xuyên rêu rao là Việt Nam là một quốc gia bất ổn, bạo lực xảy ra ở nhiều nơi, an ninh, trật tự không được giữ vững và con người không được sống trong môi trường an toàn.

Lạ lùng nhỉ, hay ho nhỉ. Nếu Việt Nam không an toàn, nếu Việt Nam bất ổn thì liệu người đứng đầu Nhà Trắng và nhà lãnh đạo Triều Tiên có dám đến Việt Nam hay không? Có chăng, Việt Nam chỉ là nơi không an toàn với những kẻ đang có âm mưu và hành động chống phá Việt Nam. Vì “nhà đá” vẫn đang mở rộng cửa để “chào đón” những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Việt Nam đang được cả thế giới công nhận

Cuộc gặp gỡ của ông Donald Trump và Kim Jong – un một lần nữa khẳng định Việt Nam đang được cả thể giới công nhận. Chúng ta không chỉ chơi với những người có chung chế độ chính trị mà sẵn sàng là bạn với tất cả bạn bè trên thế giới. Không phân biệt thể chế, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt vị trí địa lý, tất cả những ai tôn trọng độc lập, chủ quyền và chế độ chính trị của Việt Nam, muốn hợp tác với Việt Nam thì chúng ta đều sẵn sàng đáp ứng.

Qua đây, một lần nữa chúng ta có thể nhìn rõ sự điêu ngoa, xảo trá của những kẻ chống đối. Có những thời điểm, các đối tượng liên tục tung ra các bài nói, bài viết với nội dung Việt Nam đang bị thể giới quay lưng, cô lập nhằm gây hoang mang dư luận. Thậm chí, có khi các đối tượng còn rêu rao Việt Nam bị cả cộng đồng lên án vì vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế. Ấy vậy nhưng đằng sau những lời rêu rao, đằng sau những thông tin sai lệch thì Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với bạn bè quốc tế. Việt Nam không chỉ được các doanh nghiệp để mắt để tiến hành đầu tư sản xuất kinh doanh mà còn được giới chính trị quan tâm để tổ chức các sự chính trị quan trọng. Suy cho cùng, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế vẫn ngày càng được khẳng định.

Cuộc gặp gỡ lịch sử giữa ông Donald Trump và Kim Jong – un một lần nữa cho thấy Việt Nam mối quan hệ giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế ngày càng được củng cố.

(Bút Danh)