Cổng trường G.a.t.e-w.a.y: Nơi bi kịch hạ màn

Đây không phải là một lời tố cáo hay lên án. Và cũng không nhắm thẳng vào Gate way. Đây là một bản mô tả. Kèm đôi chút nhận định của cá nhân tôi. Từ những việc họ làm hôm ấy, phơi bày dưới camera theo chủ đích họ để lại, sẽ tố cáo họ. Đằng sau họ là ai? Sẽ có thời gian, lương tâm con người phán xét.

Chúng ta có những gì. Những tin đồn, suy đoán, những chia sẻ không rõ nguồn gốc. Những bức ảnh, đôi chiếc bị chỉnh sửa. Và chúng ta không có tiếng nói. Vậy hãy để chính chiếc camera 22 của họ cất lên tiếng nói. Đoạn clip không biết nói dối. Đoạn clip duy nhất mà họ cố tình để lại để xoa dịu hàng trăm người nhà bé Long chiều ngày 6/8/2019 ngay tại cổng trường, để cho thấy bé nằm trên xe được bồng xuống.

Đoạn clip 38 giây không phải là trích xuất file trực tiếp, mà của một trong những người được xem lấy điện thoại quay lại. Hình ảnh đôi chút không rõ, nhưng những hành động thì rõ mồn một. Chúng ta bị nỗi đau quá lớn khi nhìn thân con mà quên đi những kẻ vây quanh đang làm gì.

Camera số 22 chứng tỏ nhà trường có ít nhất 22 camera, vậy mà? Chỉ có 1 clip còn tồn tại. Đây chỉ là một trong rất nhiều bi hài kịch mà chỉ có Gate way mới đủ cả gan đạo diễn trước mắt thiên hạ 90 triệu dân Việt. Các diễn viên đã phối hợp ăn ý, rất nhịp nhàng, chuẩn từng giây, từng cm một. Vở kịch sẽ hoàn hảo nếu họ không chủ đích để camera 22 ghi lại. Gây ông sẽ đập lưng ông. Bằng chứng giả tạo hiện trường của các người sẽ chống lại chính các người.

Và sẽ bất ngờ với rất nhiều người. Nhưng thực tế là, trong buổi chiều định mệnh 6/8/2019 đó, tại cổng trường, số diễn viên thực sự không phải là một. Mà lên đến con số BẢY.

(còn tiếp)

(Nguồn: FB Bộ trưởng Bộ Y tế hãy từ chức)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.