Công an Tiền Giang sẽ điều tra vụ Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu để h.ành h.ung người dân

Phóng viên Báo Người Lao Động đã liên hệ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP Mỹ Tho để làm rõ có hay không việc điều tra những phát ngôn trên trang Facebook có tên Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến “clip cha đánh con”, như 1 số báo đã thông tin.

Hành vi treo thưởng 20 triệu và yêu cầu quay clip việc h.ành h.ung công dân Đoàn Tí trên FB Đàm Vĩnh Hưng đã có dấu hiệu vi phạm điều 318 Bộ Luật Hình Sự. Hành vi treo thưởng này được nhiều luật sư phân tích là xúi giục hành xử b.ạo l.ực, vi phạm luật pháp.

Khi FB Báo Sạch lên tiếng, đã có những báo cáo từ các thế lực với facebook để tháo bài viết về hành vi có dấu hiệu phạm pháp của Đàm Vĩnh Hưng.

Sáng 22-10, thượng tá Võ Quang Ái, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Tiền Giang, khẳng định: “Vụ “clip cha đánh con” là thuộc thẩm quyền điều tra của Công an TP Mỹ Tho và Văn phòng cơ quan CSĐT không có phát ngôn gì liên quan đến một số thông tin cho rằng Công an Tiền Giang điều tra hay triệu tập chủ trang Facebook có tên Đàm Vĩnh Hưng”.

Trong khi đó, Đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP Mỹ Tho, cho hay đơn vị vẫn đang làm rõ thêm vụ “clip cha đánh con” và một số người quá khích tìm người cha để đánh. “Chứng cứ vẫn còn đang thu thập và khi có hướng xử lý sẽ thông tin đến cho báo chí” – đại tá Nguyễn Hồng Khắc nói.

Trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng viết về clip cha đánh con: Công an Tiền Giang nói gì? - Ảnh 1.

Rất đông người đến cưa ổ khóa nhà trọ để đưa anh Đoàn Tí ra ngoài đánh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 16-10, một đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên tát nhiều lần vào mặt một cháu bé khoảng 3 tuổi được đưa lên mạng xã hội.

Sáng hôm sau, nhiều nhóm người kéo đến nhà trọ của người thanh niên trong clip và cũng là người cha đã đánh con (anh Đoàn Tí) ở xã Trung An. Nhóm người này đã phá khóa cửa nhà trọ, lôi anh Tí ra đánh.

Sau đó, công an đã đưa anh Tí về trụ sở lấy lời khai và tiếp tục xác minh các hành vi khác của nhóm người đến đánh anh.

Tại cơ quan công an, anh Tí khai clip đã được quay hơn 2 năm trước và anh cùng vợ cũng đã ly dị. Vợ Tí đã đưa con trai anh về quê sinh sống và mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip trên.

Theo Người Lao động