Cô Dương ném dép đã bị ai “th-ủ ti-êu”?

Hôm nay “cô gái ném dép” Nguyễn Thùy Dương bị xe t ông từ phía sau. May mà cô chỉ bị ch ấn th ương phần mềm, các anh cán bộ ở quận 2 canh Dương như hình với bóng, chắc sẽ nhìn thấy thủ ph ạm. 

Dương đăng status cho biết:

“Hôm nọ vừa bị gi ật điện thoại

Hôm nay bị dàn cảnh đòi đ ánh ngay trước hẻm . Biển số xe : 59 – x1/179. Bảy chín. Xe SH màu đỏ lựu .

Đối tượng đòi cho bé Dương ăn đòn tự xưng là cu Long , tay anh chị cho vay ở Quận 2 ( Có điều ko có Dương trong danh sách vay ) . Đối tượng còn cho hay : Ngon thì báo công an đi .

Bé Dương đang đi báo công an đây”

“Cô gái n ém dép”, “chiếc giày Thủ Thiêm”, hay “Tomadep” là những từ xuất hiện sau khi Dương n ém thẳng một chiếc giày về phía bà Quyết Tâm, trong một cuộc tiếp xúc cử tri.

Gia đình Nguyễn Thùy Dương là nông dân gộc, có vài chục ngàn mét vuông đất ở xung quanh Thủ Thiêm. Rồi 41.000m2 bị cán bộ lấy, bây giờ là khu dân cư Cát Lái. Thích thì lấy, lấy mà không trả xu nào.

Nhà Dương lại có 9.135m2 ở Thạnh Mỹ Lợi, năm 2006 bị lấy làm trụ sở UBND quận 2 – trụ sở đẹp nhứt TPHCM – làm chỗ cho Tất Thành Cang và nhiều anh khác ngồi. Cũng không đền xu nào. Đúng ra là có đền. Nhưng người nhận là cán bộ, chứ không phải gia đình Dương.

Ba mẹ Dương nông dân học thấp, chỉ hết cấp 1, nên kêu Dương ráng học, cho đỡ bị ăn hi ếp. Năm 2010 Dương đi học ở Singapore, với dự định học Luật, về tranh luật với Cang.

Cuối năm 2010, Dương về thăm nhà, rồi qua Ủy ban Quận 2 xin gặp Cang. Hai cán bộ bảo vệ nắm lấy cô bé 20 tuổi qu ăng thẳng ra cổng. Đ au điếng.

Thấy cha mẹ bị ứ c hi ếp, Dương… nghỉ học luôn.

Giờ nhà Dương vẫn còn 4.500m2 ở Bình Trưng Đông, chính quyền… không cho làm giấy tờ. Ở lậu cả nhà. Họp dân, thấy bà Quyết Tâm nói nói, Dương chơi luôn quả TomaDep.

Hôm làm biên bản trả dép, anh cán bộ hỏi: “Cô đi du học, sao khai chỉ lớp 5?” Dương trả lời tỉnh rụi: “Đất bị lấy hết nên giờ tui mất trí nhớ. Hổng nhớ mình lớp mấy nữa…”.

Nhờ hồng phúc cán bộ, Dương thành dân o an. Nếu không bị lấy đất, có lẽ giờ Dương đã học xong và đang làm việc ở một xứ gi ãy ch ết nào đó…

Ở những cuộc tiếp xúc cử tri gần đây, cán bộ quận 2 luôn cố gắng để Dương không thể phát biểu. Nhưng không vì thế mà cô và những bà con mất đất ở quận 2 im lặng.

Họ đã đấu tranh suốt 20 năm qua. Và họ vẫn đang tiếp tục cuộc chiến đòi lại mái ấm của mình.

FB Trương Châu Hữu Danh